‘เวียดนาม’ ยันจัดซีเกมส์ปีหน้า นักกีฬาอาเซียนอ่วมเจอ 7 มหกรรม

‘เวียดนาม’ ยันจัดซีเกมส์ปีหน้า นักกีฬาอาเซียนอ่วมเจอ 7 มหกรรม

อับราฮัม โตเลนติโน่ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนว่าจะยังแข่งขันหรือไม่ เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันจากปีนี้ ไปแข่งขันในปีหน้า ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะไม่ยกเลิกและเลื่อนไปจัดในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า แต่ก็จะไปคาบเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในช่วงใกล้เคียงกัน ทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่เอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ จะต้องเลื่อนไปแข่งขันในปี 2023 แทน คาดว่าไทยและเวียดนามจะมีการประกาศการปรับเปลี่ยนกำหนดการแข่งขันอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้

จากการที่ซีเกมส์ยังไม่ยกเลิก ทำให้ปี 2022 นักกีฬาอาเซียนมีโปรแกรมแข่งขันมหกรรมกีฬาถี่มาก เริ่มจากกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 4-20 กุมภาพันธ์, กีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทย (ยังไม่กำหนดวันเวลาแน่นอน), กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในเดือนพฤษภาคม ที่ประเทศเวียดนาม, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 31 ที่นครเฉิงตู ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม, เวิลด์เกมส์ ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 7-22 กรกฎาคม, กีฬาเครือจักรภพ 2022 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม, กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหังโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน, กีฬาเอเชี่ยนยูธเกมส์ 2022 ที่เมืองซัวเถา ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 20-28 ธันวาคม

ยังไม่นับรวมการแข่งขันมหกรรมประจำปีภายในประเทศของหลายๆ ชาติ ในส่วนของไทยมีทั้งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ, กีฬาแห่งชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยรวมพลฝึกซ้อม ก่อนลงป้องกันแชมป์อาเซียน
บทความถัดไปบสย. เสริมแกร่ง SMEs เฟส 2 ด้วยสินเชื่อฟื้นฟู 100,000 ล้านบาท ขยายโอกาสรับวงเงินสินเชื่อเพิ่ม พร้อมรับความเสี่ยงเต็ม 100 %