ฮีโร่ ‘น้องเทนนิส’ นำเหรียญทองกราบอัฐิคุณแม่-ตา-ยาย สัญญา อลป.2024 คว้าทองให้อีก

ฮีโร่ ‘น้องเทนนิส’ นำเหรียญทองกราบอัฐิคุณแม่-ตา-ยาย สัญญา อลป.2024 คว้าทองให้อีก

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ปลื้มหลังนำเหรียญทองประวัติศาสตร์ไปมอบให้ต่อหน้าเจดีย์บรรจุอัฐิ คุณแม่วันทนา วงศ์พัฒนกิจ กับคุณตา และคุณยาย พร้อมจุดธุปกราบขอบคุณทุกท่านที่ทำให้มีวันนี้ วันที่ประสบความสำเร็จสูงสุด และสัญญา จะพยายามนำเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ ฝรั่งเศส มาฝากให้ได้

จากความสำเร็จของ”เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวที่สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการเทควันโดของไทย ด้วยการคว้าเหรียญทองแรกได้สำเร็จ ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 จากรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง โดยนับเป็นเหรียญที่ 2 ของเจ้าตัวในมหกรรมกีฬโอลิมปิก ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้เหรียญเงินในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก รีโอ 2016 และในความสำเร็จครั้งนี้ทำให้ทางจังหวัดสุราษฏร์ธานี บ้านเกิดของน้องเทนนิส ได้จัดงานแสดงความยิน “Hero Home Comming” ให้แก่จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา น้องเทนนิส ได้มีโอกาสไปกราบอัฐิ คุณแม่ นางวันทนา วงศ์พัฒนกิจ พร้อมด้วยอัฐิตาก้วง ไล่เซ้ง และยายประเทือง ไล่เซ้ง ที่วัดท่าท่องใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฏร์ธานี โดยนำเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปมอบให้ แม่ ตา และยาย ได้ชื่นชมในความสำเร็จของ พาณิภัค โดย น้องเทนนิส ได้กล่าวหลังมอบเหรียญวางไว้หน้าเจดีย์ใส่อัฐิว่า วันนี้ได้เอาเหรียญทองโอลิมปิก มาให้ แม่ ตา และยาย อยากบอกว่า

“หนูทำได้แล้วนะ ซึ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ยายยังอยู่ ได้เห็นเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016 แต่วันนี้ ยายจากไปแล้ว เป็นอะไรที่น่าเสียดายมากที่ยาย ไม่ได้เห็นความสำเร็จของหลานอีกครั้ง แต่วันนี้ หนู ทำสำเร็จแล้ว อยากให้ทั้ง 3 คน ที่ดูอยู่บนสวรรค์ได้ยิ้มและภูมิใจในตัวลูก และอยากขอบคุณที่ทำให้ลูกได้เกิดมามีร่างกายที่แข็งแรงจนมีวันนี้สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ และสัญญาว่าจะพยายามนำเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส มาฝากให้ได้”

จากนั้น พาณิภัค ได้เดินทางกลับกรุงเทพ เพื้อกัลมาเข้าแคมป์ทีมชาติเพื่อฝึกซ้อมต่อร่วมกับนักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมกว่า 30 คน ที่ศูนย์ฝึกเทควันโดภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีการแข่งขันเทควันโดรายการต่างๆ รออยู่หลายรายหารในปี 2565 ซึ่งน้องเทนนิส ตั้งเป้าหมายว่าจะคว้าเหรียญทองให้ได้ทุกรายการที่ได้ลงแข่งขัน

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พะเยา เตรียมแผนจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ให้นักเรียน ล็อตแรก 50% เริ่ม 4-8 ต.ค.นี้
บทความถัดไปเช็กวันรับเงินเยียวยารอบเก็บตก พร้อมขั้นตอนทบทวนสิทธิ ทำได้วันนี้-31 ต.ค.