ทีมหวดยู-16ไทยเฉือนโรมาเนียส่งท้าย คว้าที่9โลกปิด ‘จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ’

ทีมหวดยู-16ไทยเฉือนโรมาเนียส่งท้าย คว้าที่9โลกปิด ‘จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ’

ทีมนักหวดเยาวชนหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี สามารถเอาชนะโรมาเนีย ทีมวางอันดับ 4 ของรายการ คว้าอันดับ 9 การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2021” ที่เมืองอันตัลยา ประเทศตุรกี เมื่อคืนวันที่ 3 ตุลาคม

คู่แรก “ทีที” ไทรา ลิธิบี ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 14 ปีเศษ พ่าย มาร่า เก 3-6, 1-6 แต่ในคู่ที่ 2 เดี่ยวมือหนึ่ง “หมิว” สลักทิพย์ อุ่นเมือง วัย 16 ปี หวด 3 เซตเอาชนะ คาร่า-มาเรีย เมสเตอร์ 6-1, 4-6 และซูเปอร์ไทเบรก 10-8 ตีเสมอให้ไทยเป็น 1-1 ต้องตัดสินที่ประเภทคู่

สลักทิพย์ และ “แอ๊ตต้า” พิมพ์มาดา ทองคำ เอาชนะ สเตฟาเนีย โบยิก้า และ มาร่า เก 2-1 เซต 6-4, 3-6 และซูเปอร์ไทเบรก 10-6 ทำให้ทีมไทยชนะโรมาเนีย 2-1 คู่ คว้าอันดับ 9 ของโลกจาก 16 ทีม ด้านทีมโรมาเนียได้อันดับ 10 ขณะที่ผลรอบชิงชนะเลิศ ทีมสาธารณรัฐเช็ก ชนะ ญี่ปุ่น 2-0 คู่ คว้าแชมป์จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2021 ไปครอง

“โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย ในฐานะกัปตันทีมไทย เปิดเผยว่า ขอชื่นชมนักเทนนิสทุกคน ซึ่งเล่นได้ดีทั้ง 3 แมทช์ ในรอบจัดอันดับ 9-16 ทำให้ทีมไทยสามารถคว้าอันดับที่ดีที่สุดคือ ได้อันดับ 9 ของโลกกลับประเทศไทย ขอบคุณทีมงานที่มาด้วยกัน นายพันธุ์ทิวา ชาวอุทัย นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ขอบคุณสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ ที่อนุมัติให้ซ้อมคอร์ตดินก่อนเดินทางมาแข่งขัน รวมทั้งขอบคุณโค้ชสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ และผู้ปกครองในโอกาสนี้ด้วย

“ในรายการนี้ ตั้งแต่รอบพบกันหมดจนถึงแมทช์สุดท้าย รวมแล้วทีมไทยลงแข่งขันทั้งหมด 6 แมตช์ ชนะ 4 แพ้ 2 ในแต่ละแมตช์นักเทนนิสไทยได้แข่งขันกับนักเทนนิสที่มีอันดับเยาวชนโลกสูงกว่า อาทิ รัสเซีย ฮังการี และโรมาเนีย หลังจากนี้ทั้ง สลักทิพย์ ไทร่า และพิมพ์มาดา จะได้นำประสบการณ์กลับไปพัฒนาตัวเองต่อไป” กัปตันทีมชาติไทย กล่าวทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตาชั่งพันดาว : วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2564
บทความถัดไปลูกสาว ยื่น สปสช. หลังแม่ฉีดแอสตร้าฯ เข็ม 2 เสียชีวิต