เปิดกลเม็ดเทรนเนอร์ติวเข้ม ‘ซุปเปอร์บอน’ ก่อนตะบัน ‘เปโตรเซียน’

เปิดกลเม็ดเทรนเนอร์ติวเข้ม ‘ซุปเปอร์บอน’ ก่อนตะบัน ‘เปโตรเซียน’

 

 

 

ก่อนที่ “ซุปเปอร์บอน” จะลงศึกชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต กับ”จอร์จิโอ เปโตรเซียน” คิกบ็อกเซอร์ตัวพ่อจากอิตาลี ในศึก ONE: FIRST STRIKE วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม จะพาไปดูว่า เทรนเนอร์เก จับอะไรใส่หมัด ซุปเปอร์บอน เพื่อไปต่อกรกับคู่ต่อสู้ตัวฉกาจ

“เทรนเนอร์เก” ชื่อจริง นายสุทัศน์ ม่วงมัน วัย 43 ปี ชาวนครสวรรค์ เคยเป็นอดีตนักมวยไทยเจ้าของฉายา “ลิงลม ว.วลาพล” แต่ได้รับบาดเจ็บจนต้องแขวนนวมและผันตัวมาเป็นโค้ชจนเป็นที่รู้จักกันดีในวงการมวย โดยได้รับการขนานนามว่าเป็นเทรนเนอร์ขาโหดที่กระตุ้นให้นักมวยแสดงศักยภาพออกมาเต็มที่โดยไม่ปล่อยผ่านง่าย ๆ จึงมีลูกศิษย์ลูกหาทั้งไทยและเทศเข้ามาขอวิชาจากเขามากมาย

เทรนเนอร์เก กลายเป็นเทรนเนอร์คู่ใจของ ซุปเปอร์บอน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยเป็นผู้ดูแลเรื่องการออกอาวุธ พัฒนาความแข็งแกร่ง และการวางแผนชั้นเชิงการต่อสู้ สำหรับศึกครั้งนี้ เทรนเนอร์เก และ ซุปเปอร์บอน พากันไปซุ่มซ้อมไกลถึง จ.กระบี่ เพื่อหนีสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในกรุงเทพฯ โดย เทรนเนอร์เก ได้เผยถึงแผนการฝึกซ้อมของศิษย์เอกว่า

“เปโตรเซียน เป็นมวยหมัดหนัก เราวางแผนว่าจะไม่ไปบวกกับเขาตรง ๆ แต่จะอาศัยความละเอียด ออกหมัดแม่น ๆ โจมตีแบบฉาบฉวย รวดเร็ว ไม่แต่งตัวนาน บังอาวุธให้ได้ ไม่ถอยเยอะ และหาจังหวะเน้น ๆ”

“การฝึกซ้อมก็มีปรับเปลี่ยน แน่นอนว่าต้องไม่จำเจ เพราะถ้าซ้อมหนักจะเกิดความเครียด แต่ละสัปดาห์ จึงต้องออกไปเปลี่ยนบรรยากาศการซ้อมนอกยิม แถวชายหาดริมทะเล และจะให้ ซุปเปอร์บอน กระโดดเตะในน้ำ ปล้ำในน้ำ เล่นเชิง เตะเป้า บางทีก็ซ้อมไปเล่นไป”

“สำหรับไฟต์นี้ โอกาสแพ้-ชนะ อยู่ที่ 50/50 เพราะ เปโตรเซียน เขาก็เก่งกติกาคิกบ็อกซิ่ง เราต้องลุ้นกันต่อครับ ถ้าใครพลาดขึ้นมาอาจจะมีนับมีน็อกได้ ผมก็จะเอาใจเชียร์ให้ ซุปเปอร์บอน คว้าแชมป์กลับประเทศไทยให้ได้ครับ”

แฟน ๆ สามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE: FIRST STRIKE ในวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น. ผ่านทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship , AIS Play

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียนออนไลน์ทำเด็กเครียด กรมสุขภาพจิตแนะครอบครัว-ร.ร.เปิดให้ร่วมตัดสินใจรับวัคซีนโควิด
บทความถัดไป‘รองโฆษก ปชป.’ บอกเป็นความสวยงามในการทำงานร่วมกัน หลัง ‘บิ๊กตู่’ มีคำสั่งคืน 4 กรมเกษตรฯ