บทสรุปศึกสายเลือด! ‘นุศรา’ นำ ‘โคราช’ เชือด ‘สุพรีม’ ลิ่วชิงสโมสรเอเชียชน ‘คาซักฯ’

บทสรุปศึกสายเลือด! ‘นุศรา’ นำ ‘โคราช’ เชือด ‘สุพรีม’ ลิ่วชิงสโมสรเอเชียชน ‘คาซักฯ’

 

 

การแข่งขัน วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ

 

ไฮไลต์เป็นการเจอกันของ 2 สโมสรตัวแทนของไทย นครราชสีมา คิวมินซี วีซี พบกับ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ซึ่งเป็นครั้งแรกของการเจอกันของ 2 สโมสรไทย ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย

 

นครราชสีมา เจ้าภาพ ที่มีผลงานชนะมา 3 เกมรวด แบ่งเป็นชนะ 2 เกมในรอบแบ่งกลุ่มกับ โชโก มูโช จากฟิลิปปินส์ 3-0 เซต และ เชทิสซู จากคาซัคสถาน 3-2 เซต ก่อนจะมาเอาชนะ เรบิสโก จากฟิลิปปินส์ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ 3-0 เซต

 

ฝั่งของ สุพรีม มีผลงานรวมชนะ 3 แพ้ 1 โดยรอบแรก ชนะ ไซปา จากอิหร่าน 3-1 เซต และต่อด้วยเอาชนะ เรบิสโก จากฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ก่อนจะพ่ายให้กับ อัลทาย จากคาซัคสถาน 0-3 เซต และกลับมาเอาชนะ โชโก มูโช จากฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

 

นครราชสีมา ของกุนซือว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต อินเลี้ยง มีซูเปอร์สตาร์ชูดรงอย่าง นุศรา ต้อมคำ และ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ส่วนสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ของนาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค มีดีกรีแชมป์เก่า 2 สมัย และเป็นรองแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว นำโดย ซูเปอร์สตาร์ดาวดังอย่าง ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิภาวี ศรีทอง, มลิกา กันทอง, โสรยา พรมหล้า

 

ปรากฏว่า สาวเจ้าภาพที่มี นุศรา ต้อมคำ เป็นตัวหลักเอาชนะสาวสุพรีม ชลบุรีฯ ไปอย่างสนุก 3-0 เซต 25-18, 25-22, 25-18 ทำให้นครราชสีมา เข้าไปชิงชนะเลิศพบกับสโมสรอัลทาย จากคาซักสถาน ในวันพรุ่งนี้ 7 ตุลาคมต่อไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รฟม. จัดที่จอดรถ MRT สายสีม่วง ทั้ง 4 แห่ง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
บทความถัดไปประกาศกรมอุตุฯ ฉบับที่ 1 เตือนดีเปรสชันถล่มใต้ คลื่นสูง 2-3 ม. ฝนฟ้าคะนอง 7-11 ต.ค.นี้