กีฬาเชียร์ไทยปะทะ 30 ชาติ ทุบโต๊ะต้องผงาดคว้าแชมป์โลก

กีฬาเชียร์ไทยปะทะ 30 ชาติ ทุบโต๊ะต้องผงาดคว้าแชมป์โลก

สมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเชียร์ลีดดิ้ง ชิงแชมป์โลก ห้ำหั่นกับนักลอยตัวจากทั่วโลกไม่น้อยกว่า 30 ประเทศ “ดร.สืบสาย” มั่นใจเด็กไทยไม่ตกเป็นรองชาติไทย ตั้งเป้าป้องกันแชมป์โลกได้อีกสมัย

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ นักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งทีมชาติไทย หลังจากที่เจอปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ทำให้ต้องยุติการเดินทางเข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ เหมือนเช่นทุก ๆ ปีที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้ สหพันธ์กีฬาเชียร์นานาชาติ ได้จัดให้มีการแข่งขัน “เชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์โลก” แต่เป็นการแข่งขันแบบออนไลน์ เสมือนจริง โดยใช้ชื่อว่า “The 2021 ICU World Cheerleading Championships Virtual Online” ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 9-10 ตุลาคม 2564 โดยมีนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง ไม่น้อยกว่า 30 ประเทศส่งเข้าร่วมแข่งขัน

สำหรับสมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งเข้าร่วมแข่งขัน 3 รายการ ได้แก่ ประเภททีมเชียร์ รายการ Junior Coed Advanced ( ทีมชาติไทยจะป้องกันแชมป์สมัยที่ 2) , ประเภท Performance Cheer 2 รายการ คือ ดับเบิ้ล ทีมเชียร์ ฟรีสไตล์ปอม และ ดับเบิ้ล ทีมเชียร์ ฮิปฮอป

ผศ.ดร.สืบสาย บุญวีรบุตร นายกสมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นักกีฬาไทย ได้มีการคัดเลือกผ่านการคัดกรองกันเป็นอย่างดี จนเหลือทีมที่ดีที่สุด ประเภท ฮิปฮอป ได้แก่ ณัชยา ผดุงแสง และ ปวัณรัตน์ จรัสอรุณพงศ์ ส่วนประเภท ดับเบิ้ล ฟรีสไตล์ ปอม ตัวแทนของประเทศไทยได้แก่ ปนัสยา แอน เจลิก้า ดีมากด์ และ เอชญา จักรบวรมงคล ส่วนประเภท ทีมเชียร์ จูเนียร์ แอดวานซ์ ชุดนี้เป็นชุดที่มีประสบการณ์สูงคว้าแชมป์มาอย่างต่อเนื่อง และเป็นแชมป์โลกเมื่อปี 2019 ดังนั้นจึงทำให้เชื่อมั่นว่า นักกีฬาเชียร์ทีมชาติไทย ไม่ตกเป็นรองชาติใดทั้งสิ้น เป้าหมายคือต้องรักษาแชมป์โลกไว้ให้ได้อีกสมัย

สำหรับผู้สนใจ สามารถติดตามชมการแข่งขันได้ที่ เพจสมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย และ จากสหพันธ์กีฬาเชียร์นานาชาติ International Cheer Union

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 หนุ่มเชียงรายเข้าพบ ตร. จัดคาร์ม็อบเดือน ส.ค. ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ลั่นกิจกรรมไม่ใช่ต้นตอแพร่โควิด
บทความถัดไปลมแทบจับ! เผยสามีซุกเงินในรถ 4.5 หมื่น รู้อีกทีหนูแทะกระจุย เหลือไว้ให้หมื่นเดียว