AIS PLAY จัดเต็มถ่ายฟุตซอลไทยลีกครบ 182 แมตช์ แฟนบอลดูฟรีทุกช่องทาง

AIS PLAY จัดเต็มถ่ายฟุตซอลไทยลีกครบ 182 แมตช์ แฟนบอลดูฟรีทุกช่องทาง

 

 

 

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย AIS ประกาศความพร้อมในศึกการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 ที่กำลังจะเริ่มต้นการแข่งขันขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564 ที่จะถึงนี้ ตอกย้ำความเป็นที่ 1 ตัวจริงด้านคอนเทนต์ฟุตบอลไทย โดยมี AIS PLAY เป็นช่องทางการถ่ายทอดสดหลักให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมกันแบบ Full HD จัดเต็ม งานนี้ AIS ขอมอบความสุขให้คอบอลได้ดูฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายรวมกว่า 182 แมตช์ แบบ ส่งตรงจากขอบสนามถึงหน้าจอ ยืนยัน! ทุ่มเต็มที่เพื่อยกระดับวงการฟุตซอลไทยให้มีมาตรฐานระดับโลก

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า “หลังจากที่ AIS ได้จับมือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มฟุตบอลไทย มิติใหม่ของวงการลูกหนัง กับการถ่ายทอดสด ฟุตบอลไทยทั้ง ไทยลีก 1-3, เอฟเอคัพ และลีกคัพ รวมถึงฟุตบอล ทีมชาติไทย ผ่านช่องทางของ AIS PLAY ให้ลูกค้าได้รับชมฟรีไม่มีค่าบริการแพ็คเกจเพิ่มเติม และเพื่อเป็นการต่อยอดความตั้งใจของ AIS ในการนำประสบการณ์การรับชมกีฬามาให้คนไทยได้รับชมในศึกฟุตซอล ไทยลีก 2021 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ โดยเรารู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อการรับชมศึกฟุตซอล ไทยลีก ไปสู่สายตาแฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศ”

 

 

 

 

“AIS ในฐานะการเป็น Digital Life Service Provider นอกเหนือจากความมุ่งมั่นตั้งใจที่ทำให้โครงข่ายดิจิทัลเทคโนโลยีมีศักยภาพสามารถแข่งขันกับประเทศชั้นนำของโลกได้แล้ว เรายังมีเป้าหมายที่จะทำให้คนไทยได้รับประสบการณ์จากเครือข่ายอัจฉริยะ AIS 5G ในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย แน่นอนว่าที่ผ่านมาเราได้นำคอนเทนต์ระดับโลกมากมายมาให้คนไทยได้รับชม โดยเฉพาะคอนเทนต์กีฬาขวัญใจมหาชนอย่างโอลิมปิก และล่าสุดกับไทยลีก ซึ่งได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากลูกค้าและคนไทยทั้งประเทศ ครั้งนี้กับการถ่ายทอด ฟุตซอล ไทยลีก 2021 เราเชื่อว่า AIS PLAY จะเป็นช่องทางการรับชมที่จะเชื่อมต่อพลัง แรงเชียร์ ความสุข และความหวังของนักกีฬา และแฟนบอลได้เป็นอย่างดี”

ด้านนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ในนามของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เห็นกีฬาฟุตซอลพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ สำหรับการแข่งขัน ฟุตซอล ไทยลีก 2021 เป็นการแข่งขันภายใต้มาตรการของ ศบค. ที่จะเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19 โดยการจัดการแข่งขันเป็นไปตามมาตรการทุกอย่าง เพื่อป้องกันพี่น้องประชาชนไม่ให้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19”

 

 

 

“ผมอยากจะขอขอบคุณทุกสโมสร ที่อดทนร่วมกันฝ่าฟันในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และทางสมาคมฯ มีความยินดีและขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ยังเชื่อมั่นในกีฬาฟุตซอล และร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตซอล ผมหวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ และบรรเทาความทุกข์ให้กับผู้ชมจากสภาวะการณ์เช่นนี้ได้ครับ”

ทางด้านนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ให้ความสำคัญและส่งเสริมกีฬาฟุตซอลมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาทีมสโมสรฟุตซอลไทย ได้สร้างผู้เล่นที่มีคุณภาพเข้าสู่ทีมชาติมาโดยตลอด ผมเชื่อว่าฟุตซอลไทยลีกในปีนี้จะสร้างความสนุกสนาน ประทับใจให้กับคนเชียร์ และจะแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆของนักฟุตซอลไทย ผมเชื่อว่ากีฬาฟุตซอลจะเป็นกีฬาหนึ่งที่จะสร้างความประทับใจและสร้างความภูมิใจให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน”

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 มีทีมร่วมฟาดแข้งทั้งหมด 14 ทีม จะเริ่มนัดแรกในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 64 โดยจะแข่งเป็นประจำในทุกวัน พุธ, พฤหัสบดี, เสาร์, อาทิตย์ ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก รวมระยะเวลาแข่งขันทั้งหมด 4 เดือน

ในส่วนของการถ่ายทอดสด จะมีถ่ายทอดสดครบทุกคู่ รวม 182 แมตช์ ผ่านทาง AIS PLAY ซึ่งทุกคู่ที่แข่งขันเวลา 15.30-17.30 น. จะออกอากาศทางช่องทีวีดิจิทัล T Sports 7 ด้วย

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนามฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 9 ต.ค. 64 ลงเตะทั้งหมด 4 คู่ จากโปรแกรมเดิม 7 คู่ เนื่องจากมีมติจากที่ประชุมในวันจับสลากประคู่แข่งขัน ให้เลื่อนโปรแกรมของ 3 ทีมที่มีนักเตะติดทีมชาติไทย นั่นคือ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี, สโมสรการท่าเรือ และ แบงค็อก บีทีเอส ที่นักเตะต้องกลับมากักตัวหลังจบศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย

 

09.30 น. มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบ แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด

12.30 น. เอ็นที ฟุตซอลคลับ พบ ฟุตซอลราชนาวี

15.30 น. ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน พบ เกษมบัณฑิต เอฟซี

18.30 น. ราชภัฎเพชรบุรี พบ ห้องเย็นท่าข้าม

 

โดยแฟนบอลชาวไทย รับชมฟุตซอล ไทยลีก 2021 ได้ฟรีแบบจัดเต็มทุกนัด ไม่ต้องสมัครแพ็กเกจเพิ่มเติม ผ่าน AIS PLAY ทุกช่องทาง ทั้งบนมือถือผ่านแอปพลิเคชัน, กล่อง AIS PLAYBOX, SAMSUNG Smart TV, Apple TV และบนเว็บไซต์ สามารถเช็คตารางการแข่งขันและการถ่ายทอดสด รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ได้ทาง FB : AIS PLAY Football

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอาใจบลิ๊งค์ BLACKPINK : The Movie เตรียมเข้าฉายกลางเดือนนี้
บทความถัดไปแผ่นดินไหว 6.1 เขย่าโตเกียว ทำไฟดับ-รถไฟหยุดวิ่ง