‘มิก้า ชูนวลศรี’ นักเตะไทยคนแรกจบ ‘บี ไลเซนส์’ จากทางยูฟ่า

‘มิก้า ชูนวลศรี’ นักเตะไทยคนแรกจบ ‘บี ไลเซนส์’ จากทางยูฟ่า

 

 

มิก้า ชูนวลศรี กองหลังจอมแกร่ง ทรู แบงค็อกฯ โพสต์ความสำเร็จอีกหนึ่งอย่างในชีวิต หลังล่าสุดจบ ยูฟ่า บี ไลเซนส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมตั้งเป้าเรียน ยูฟ่า เอ ไลเซนส์ ต่อทันทีในช่วงปีหน้า

ปัจจุบันกองหลังลูกครึ่งไทย-เวลส์ วัย 32 ปี ยังค้าแข้งอยู่กับ ทรู แบงค็อกฯ แต่ขณะเดียวกัน มิก้า ก็ใช้เวลาว่าง ในช่วงปีที่ผ่านมา เรียนยูฟ่า บี ไลเซนส์ ผ่านระบบ ออนไลน์ ของทาง สมาคมฟุตบอลเวลส์ ไปด้วย กระทั่งล่าสุด สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย โดยถือเป็น นักเตะคนไทยแรกที่ทำได้

มิก้า กล่าวว่า “ในที่สุดผมก็จบหลักสูตรไลเซนส์ บีของยูฟ่า ขอขอบคุณ FAW ที่ช่วยจัดหาแพลตฟอร์มออนไลน์อันยอดเยี่ยมกับงาน National coaches Conference ในเดือนพฤษภาคมสำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศให้สามารถบรรลุไลเซนส์ของพวกเขาได้ เจอกันปีหน้า ยูฟ่า เอ”

สำหรับ มิก้า ชูนวลศรี ถือเป็นหนึ่งในแข้งลูกครึ่งระดับตำนาน ไทยลีก หลังย้ายมาค้าแข้งที่ไทย ครั้งแรกกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2009 จนปัจจุบันมาอยู่กับ ทรู แบงค็อกฯ นอกจากนี้ยังเคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ผ่านรายการสำคัญ ทั้งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก , เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และอยู่ในชุดผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ เป็นครั้งแรกในรอบ 47 ปี ศึกเอเชี่ยนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ยูเออี

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เห็น “รถข้า” เป็น “โกดังเก็บวอลนัท”หรือไง เจ้ากระรอก ?
บทความถัดไปเอาใจบลิ๊งค์ BLACKPINK : The Movie เตรียมเข้าฉายกลางเดือนนี้