จากอุทัยธานีถึง ‘สุพรรณบุรี-เพชรบุรี’ จักรยานใจเกินร้อย-Bike 4 All สุดบูม

จากอุทัยธานีถึง ‘สุพรรณบุรี-เพชรบุรี’ จักรยานใจเกินร้อย-Bike 4 All สุดบูม

 

 

 

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน จัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2564 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal (ไม่มีผู้ชม) รวมทั้งสิ้น 3 สนาม โดยสนามที่ 1 ที่จังหวัดอุทัยธานี ได้แข่งขันเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 25-26 กันยายน ที่ผ่านมา ส่วนสนามที่ 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 ตุลาคม ที่บริเวณเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ขณะที่การแข่งขันสนามที่ 3 สมาคมฯ ได้กำหนดจัดที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม

 

 

นอกเหนือจากการแข่งขันทั้ง 2 รายการแล้ว สมาคมกีฬาจักรยานฯ ยังได้ร่วมกับ ธนาคารออมสิน และจังหวัดเจ้าภาพทุกสนาม จัดกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR โดยสนามที่ 1 ที่จังหวัดอุทัยธานี มีการจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ ที่บริเวณสวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) โดยได้รับเกียรติจาก นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดอุทัยธานี เขต 2 เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนางสาวปานัดฌา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี, นายกฤษฎา ซักเซ็ค ประธานรมชมจักรยานจังหวัดอุทัยธานี, นางสุสรัตน์ แก้วก่า ผู้อำนวยการเขตอุทัยธานี ธนาคารออมสินภาค 6 ร่วมในพิธีด้วย ซึ่งมีเยาวชนและประชาชนในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานีร่วมปลูกต้นไม้บริเวณรอบ ๆ บึงพระชนก เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม

 

 

นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมอบรมการขี่จักรยานอย่างปลอดภัย ให้แก่เยาวชน และประชาชนในจังหวัดอุทัยธานี ที่บริเวณริมสวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดอุทัยธานี เขต 1 เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม โดยมีวิทยากรจากสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้แก่ ร.ต.ต.หญิง กฤติกา ศิลาพัฒน์ ผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย และ นายอัถร ไชยมาโย ผู้ฝึกสอนจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย มาให้ความรู้การขี่จักรยานแก่เยาวชนและประชาชนชาวจังหวัดอุทัยธานี

 

 

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี กล่าวว่า ขอขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานฯ และธนาคารออมสิน ที่ได้จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีมาก เป็นการรณรงค์ให้เยาวชนและประชาชนในจังหวัดอุทัยธานี ได้รักษาระบบนิเวศน์ ช่วยลดภาวะโลกร้อน และลดปัญหาน้ำท่วม และที่สำคัญการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ มาจัดกิจกรรมและจัดการแข่งขันที่จังหวัดอุทัยธานี ส่งผลให้เศรษฐกิจภายใจจังหวัดดีขึ้นอย่างมาก

 

 

สำหรับสนามที่ 2 ที่บริเวณเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 16-17 ตุลาคม สมาคมกีฬาจักรยานณ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, จังหวัดสุพรรณบุรี และโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว จัดกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม เวลา 09.00 น. ณ บริเวณสันเขื่อนกระเสียว โดยเป็นกิจกรรมการปล่อยพันธุ์ปลา จำนวน 69,999 ตัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 66 พรรษา

 

 

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เนื่องในโอกาสมหามงคลวันคล้ายวันพระราชสมภพ เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ และเหรียญรางวัลที่มีพระนามาภิไธยย่อ “สธ.” ให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรทางน้ำ และขยายพันธุ์ปลาน้ำจืดตามธรรมชาติ โดยได้รับเกียรติจาก นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนักปั่นที่เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) กว่า 500 คัน

 

 

รวมทั้งกิจกรรมจัดอบรมการขี่จักรยานอย่างปลอดภัย ให้แก่เยาวชน ประชาชนในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่บริเวณสนามฟุตบอลหน้าสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว เริ่มเวลา 10.30 น. โดยได้รับเกียรติจาก นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง เป็นประธานในพิธี ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดผู้ที่มีความรู้และความสามารถ ได้แก่ เรืออากาศเอก สุภัทร ศรีไสว หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย มาเป็นวิทยากรให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม

 

 

ขณะที่การแข่งสนามที่ 3 ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, จังหวัดเพชรบุรี และอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ในวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม เวลา 08.00 น. ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้จัดเตรียมกล้าไม้ยืนต้นให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมปลูกบริเวณรอบ ๆ พื้นที่ของอุทยานฯ ต่อจากนั้น เวลา 09.00 น. จะมีกิจกรรมจัดอบรมการขี่จักรยานอย่างปลอดภัยให้แก่เยาวชน และประชาชนในอำเภอแก่งกระจาน ทั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยไปเป็นวิทยากร เพื่อถ่ายทอดความรู้และเทคนิคใหม่ ๆ ให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

 

 

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งเรื่องการพัฒนาทักษะความสามารถของนักกีฬา การพัฒนาบุคคลากร รวมไปถึงการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด ดังคำขวัญที่ว่า “มุ่งมั่นพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ และต่อยอดไปสู่กีฬาอาชีพ เราจะก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย”

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชลประทานบึงกาฬปล่อยน้ำลงโขง เตรียมรับมวลน้ำก้อนใหม่จากพายุ ‘ไลออนร็อก’
บทความถัดไป#Saveพระมหาสมปอง ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทย หลัง พส.สมปอง ไลฟ์สดตัดพ้อ ถูกจ้องจับผิด-จับสึก