ล้มมวยยังมีอยู่! ‘ฟ้าวันใหม่’ รับสารภาพ ‘ล้มมวย’ – ‘เสี่ยโบ๊ท’ ฉุนขาดลั่นคนจ้างต้องติดคุก!

ล้มมวยยังมีอยู่! ‘ฟ้าวันใหม่’ รับสารภาพ ‘ล้มมวย’ – ‘เสี่ยโบ๊ท’ ฉุนขาดลั่นคนจ้างต้องติดคุก!

ควันหลงหลังไฟต์ที่ ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ พลิกแพ้น็อกให้กับ หลานย่าโม ว.วัฒนะ ในยกที่ 4 ศึกมวยไทย “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีมวยโรงยิมเอนกประสงค์ สนามกีฬากลาง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา

ปรากฎว่า “เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “สัตว์เดรัจฉานถึงมันจะดุร้ายแค่ไหน ยังเลี้ยงให้ซื่อสัตย์และเชื่องได้แต่มนุษย์ หากไม่คิดจะรู้คุณต่อให้เลี้ยงดีแค่ไหน ก็เนรคุณ”

หลังการโพสต์ดังกล่าวทำให้หลายฝ่ายรู้ทันทีว่ามีอะไรผิดสังเกตเกิดขึ้นในการชกไฟต์นี้แน่นอน

ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ฟ้าวันใหม่ ได้ออกมายอมรับสารภาพว่า ล้มมวยจริง พร้อมทั้งเข้าให้ปากคำ และลงบันทึกประจำวันต่อเจ้าหน้าที่ถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรก จ.อุทัยธานี

 

 

ฟ้าวันใหม่ เปิดเผยว่า มีผู้ว่าจ้างให้ล้มมวย ซึ่งแผนก็คือในการชกยก 1 ถึง ยก 3 ให้โชว์ฝีมือเต็มที่ แต่ยก 4 ให้แกล้งโดนอาวุธอะไรก็ได้ แล้วทิ้งตัวยอมแพ้น็อกไป ซึ่ง ฟ้าวันใหม่ ก็ลุยเข้าไปให้ หลานย่าโม สับศอกแพ้น็อกไป แต่ไม่รอดสายตาของ โปรโมเตอร์ดังอย่าง “เสี่ยโบ๊ท” ไปได้

ขณะที่ปรโมเตอร์ใหญ่ศึกเพชรยินดี เปิดเผยว่า “เป็นวันเกิดที่เจ็บปวดที่สุดในที่สุดความจริงก็คือความจริง ผมโดนพวกโลกสวยด่าต่างๆ นาๆ หาว่าไปปรักปรำเด็ก เขียนด้วยมือลบด้วยเท้า คนที่เสียใจและเจ็บปวดที่สุดในเรื่องนี้คือผมครับ ผมอยู่กับมวยมาตั้งแต่เกิด เรื่องแค่นี้มันจะผ่านตาผมได้ยังไง เขายอมรับสารภาพทุกอย่างหมดแล้ว ยอมรับว่าล้มมวยจริงๆ เรารู้แล้วว่าคนจ้างวานคือใคร ตอนนี้เรื่องทั้งหมดอยู่ที่ชั้นพนักงานสอบสวน พวกมึงทั้งหมดต้องติดคุก”

สำหรับ ฟ้าวันใหม่ เพิ่งจะเปลี่ยนสีเสื้อมาอยู่กับ ช.ไทยเศรษฐ์ เมื่อได้โอกาสจาก “เสี่ยโบ๊ท เพชรยินดี” ให้โอกาสแก้ตัวหลังจากที่เป็นเรื่องราวใหญ่โตเมื่อครั้งเจ้าตัวเข้าไปแทงมวยในรายการของศึกเพชรยินดี แต่กลับชักดาบเงินพนัน แต่ถูกจับตัวไว้ได้ ก่อนที่โปรโมเตอร์ใหญ่จะเข้าช่วยเหลือด้วยการให้โอกาสกลับมาชกมวยแต่ก็ดันมาก่อเหตุล้มมวยอีก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอ็กซ์อ๊อก talkทุกเรื่อง เสวนาคน 3 รุ่น : การต่อสู้ของคนหนุ่มสาว เพื่ออนาคตใหม่
บทความถัดไปเพจดังเตือน แมงด้าถ้วย กินไม่ได้ มีพิษถึงชีวิต ชี้เอาเส้นเมาออกก็ไม่ช่วย