จัดมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทยยุวชน-เยาวชน-ประชาชนต้นเดือนธันวาคม

จัดมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทยยุวชน-เยาวชน-ประชาชนต้นเดือนธันวาคม

 

 

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ฤกษ์ไฟเขียว จัดการแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ระหว่าง วันที่ 30 พฤศจิกายน -4 ธันวาคม ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยจัดทั้งประเภทยุวชน-เยาวชนและประชาชน แบบไม่มีผู้เข้าชม ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน อุปนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เป็นประธานประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปีพ.ศ 2564 พร้อมด้วย พล.ท. ภิญโญ เข็มเพชร ที่ปรึกษาและสนับสนุนให้การจัดการแข่งขัน ที่ห้องประชุม ภายในสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ

พล.ท.อุชุกร เผยว่า สมาคมฯได้เรียกประชุมคณะกรรมการทุกฝ่ายโดยมติ ที่ประชุมได้ข้อสรุปให้จัดศึกมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 64 ได้ และกำหนดวันการแข่งขันประเภทประชาชน คือวันที่ 30 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก ขณะประเภทยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย จะจัดในวันที่ 6-11 ธันวาคม ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็กเช่นกัน

“สำหรับวัตถุประสงค์การจัดการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อให้นักกีฬาทั้งระดับประชาชน เยาวชนและยุวชน ได้มีทัวร์นาเมนต์แข่งขัน สมาคมได้จัดตามรูปแแบนิวนอร์มอล ไม่มีผู้ชมในสนาม ซึ่งเน้นย้ำเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยนักกีฬาทุกคนต้องมีการฉีดวัคซีนและมีใบรับรองแพทย์พร้อมทั้งมีใบผ่านการตรวจเชื้อโควิดเรียบร้อย” พล.ท.อุชุกร กล่าว

ทั้งนี้การแข่งขันจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ยุวชน เยาวชนชาย-หญิง โดยยุวชนชาย 12 รุ่น ตั้งแต่รุ่น 30 กก. จนถึงรุ่น 54 กก. ยุวชนหญิง 12 รุ่น 30 กก. ถึง รุ่น 52 กก. เยาวชนชาย 8 รุ่น41 กก. ถึง รุ่น 64 กก. เยาวชนหญิง 8 รุ่น 39 กก. ถึง 60 กก.

ขณะที่ประเภทประชาชน ชาย 7 รุ่นประกอบด้วย รุ่น 49 กก.ถึงรุ่น 75 กก. ส่วนประชาชนหญิง 7 รุ่น รุ่น 48 กก.- 69 กก.

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมคุ้มครองสิทธิฯ แจ้งสิทธิค่าตอบแทน ”หมู่เดวิด” ถูกยิงขณะปฏิบัติหน้าที่ เหตุชุมนุมย่านดินแดง 
บทความถัดไปเริ่มแล้ว เมียนมา ห้ามนำเข้ารถยนต์นั่งส่วนบุคคลชั่วคราว อ้างลดใช้เงินตราต่างประเทศ