‘กูร์ตัวส์’ จวก ‘ยูฟ่า’ จัดทัวร์นาเมนต์ถี่เกินไป นักเตะไม่ใช่หุ่นยนต์

‘กูร์ตัวส์’ จวก ‘ยูฟ่า’ จัดทัวร์นาเมนต์ถี่เกินไป นักเตะไม่ใช่หุ่นยนต์

ธิโบต์ กูร์ตัวส์ นายทวารทีมชาติเบลเยียม ออกมาวิจารณ์สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ถึงการจัดแมตช์ชิงอันดับ 3 ของยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ว่าแมตช์นี้จัดขึ้นเพื่อเงินล้วนๆ และนักเตะทุกคนต้องเล่นเพื่อรายได้พิเศษที่ยูฟ่าจะได้รับจากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด มันอาจจะเป็นเกมที่ดีและน่าสนใจ เพราะได้เล่นกับอิตาลี ซึ่งอิตาลีเป็นทีมที่ดี และเป็นแมตช์ระหว่างเบลเยียมกับอิตาลี แต่เมื่อดูตัวนักเตะที่ลงสนามในเกมนี้แล้วก็จะเห็นว่าใช้นักเตะที่ไม่ใช่ตัวหลักของทีมชาติลงเล่น ถ้าเป็นรอบชิงชนะเลิศก็คงจะไม่ใช่ 11 ตัวจริงอย่างที่เห็นในเกมชิงอันดับ 3 

“การลงเตะนัดนี้แสดงให้เห็นว่านักฟุตบอลมีเกมให้เล่นเยอะขนาดไหน ปีหน้ามีทั้งฟุตบอลโลกที่จะเตะในเดือนพฤศจิกายน แต่ก็ต้องเล่นเกมระดับสโมสรไปจนถึงเดือนมิถุนายน บางคนอาจจะได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่มีคนสนใจหรอกว่านักเตะจะเป็นยังไง หลังจบเกมลีก เราต้องเล่นเนชั่นส์ลีกอีก แล้วเวลาพัก 2 สัปดาห์มันไม่พอ ถ้าจะต้องเล่นฟุตบอลระดับสูงอีก 12 เดือน”

กูร์ตัวส์บอกอีกว่า ที่ผ่านมาก็คงอยากให้มีฟุตบอลยูโร หรือฟุตบอลโลกทุกๆ ปี แล้วนักเตะจะได้พักหรือไม่ ก็คงไม่ได้พัก นักเตะจำนวนมากที่มีอาการเจ็บอยู่ตลอด จึงอยากให้ดูแลนักเตะกันให้ดีกว่านี้ เพราะนักฟุตบอลไม่ใช่หุ่นยนต์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon