‘ฟ้าวันใหม่’ ขอขมา ‘เสี่ยโบ๊ท’ – แฉทำมาหลายครั้งนำเงินไปซื้อยาเสพติด – ‘อุดม จารย์ลี’ โซด์โค้งเคลียร์ ‘ณัฐเดช’

‘ฟ้าวันใหม่’ ขอขมา ‘เสี่ยโบ๊ท’ – แฉทำมาหลายครั้งนำเงินไปซื้อยาเสพติด – ‘อุดม จารย์ลี’ โซด์โค้งเคลียร์ ‘ณัฐเดช’

 

 

หลังจากที่ “ต่อ” ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ นักชกวัย 19 ปีชาว จ.อุทัยธานี พลิกแพ้น็อกให้กับ หลานย่าโม ว.วัฒนะ ในยกที่ 4 ศึกมวยไทย “มวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีมวยโรงยิมเอนกประสงค์ สนามกีฬากลาง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังชกเสร็จ “เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “สัตว์เดรัจฉานถึงมันจะดุร้ายแค่ไหน ยังเลี้ยงให้ซื่อสัตย์และเชื่องได้แต่มนุษย์ หากไม่คิดจะรู้คุณต่อให้เลี้ยงดีแค่ไหน ก็เนรคุณ”

ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ฟ้าวันใหม่ ได้ออกมายอมรับสารภาพว่า ล้มมวยจริง พร้อมทั้งเข้าให้ปากคำ และลงบันทึกประจำวันต่อเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรก จ.อุทัยธานี และวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ฟ้าวันใหม่ เดินทางเข้าให้ปากคำต่อสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยนายพลัฏฐ์ สุวรรณเมธากร ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กกท. ในฐานะนายทะเบียนตามพระราชบัญญัติส่งเสริมกีฬาอาชีพ พ.ศ.2556 พร้อมกับระบุชัดว่า นายอุดม จารย์ลี เจ้าของฟาร์มควาย จ.นครนายก อดีตหัวหน้าคณะนักมวยเกียรติพานทอง เป็นผู้ว่าจ้างให้ล้มมวย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม “เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดีในฐานะโปรโมเตอร์จัดศึก “มวยมันส์วันศุกร์” เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ออกรายการ “โหนกระแส” ผ่านทางช่อง 3 โดยมี “หนุ่ม” กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นพิธีกร โดยมี ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ และอำนาจ รื่นเริง อดีตนักมวยไทย อดีตนักมวยสากลสมัครเล่น และอาชีพของไทยในฐานะผู้ฝึกสอน ร่วมรายการอยู่ด้วย

“เสี่ยโบ๊ท” เล่าว่า ตนเจอฟ้าวันใหม่ เมื่อปีที่แล้ว ที่เวทีมวยรังสิตเพราะฟ้าวันใหม่เข้ามาเล่นมวยในฐานะเซียนมวย เล่นเสียแล้วไม่ยอมจ่ายตังค์เขา ตนเป็นคนเข้าไปเคลียร์เรื่องนี้หลังจากฟ้าวันใหม่ไปชักดาบเขาคนละ 1-2 หมื่น ตอนนั้นบอกให้ฟ้าวันใหม่ยอมรับซะว่า ชักดาบเพราะเชื่อว่าเซียนมวยคนอื่นพร้อมให้อภัย ซึ่งพอตนเข้าไปเคลียร์เซียนมวยทุกคนให้อภัยแถมให้เงินค่ารถกลับบ้านอีก หลังจากนั้นพี่ชายเขาอินบ็อกซ์มาหาตน บอกว่า คนนี้เป็นนักมวยฝีมือดีนะ ตนได้ดูประวัติของเด็กคนนี้เห็นว่า เขามีทั้งประวัติเคยล้มมวย เคยติดยา มันคือโจรดีๆ ในวงการมวยนี่เอง แต่ในมุมกลับกันอยากที่จะให้โอกาสเด็กได้กลับตัว ได้มีอาชีพทำ ไม่อยากให้เดินในทางที่ผิดจึงมาทบทวน และเรียกฟ้าวันใหม่มาที่ค่ายเพชรยินดี และบอกว่า จะให้โอกาส และบอกให้สัญญากับพี่นะว่า จะเลิกล้มมวย ซึ่งเขาก็สัญญาไว้แล้ว ที่ผ่านมาฟ้าวันใหม่ ล้มมวยกี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้วไม่รู้ เยอะมาก เขาต่อยตามบ้านนอก ต่างจังหวัด จนไม่มีคนกล้าจัดแล้ว พอมาต่อยไฟต์ที่ 4 ในศึกที่ตนจัดวันนั้นพอจบยก 3 เขาเป็นต่อเยอะมาก แต่ตนสังเกตเห็นว่า ทำไมคนเล่นถึงแทงพนันฝั่งตรงข้ามฟ้าวันใหม่หมด

“เสี่ยโบ๊ท” กล่าวต่อว่า ตอนฟ้าวันใหม่ต่อยกับหลานย่าโม หลังจบยก 3 มีโทรศัพท์มาบอกตนว่า ฟ้าวันใหม่ รับงานล้มมวย ตนก็รีบติดต่อไปหาทีมงานที่ จ.บุรีรัมย์ ว่า รีบบอกฟ้าวันใหม่ ว่ารู้แล้วนะว่าจะล้มมวย อย่าทำ แต่เขาก็ออกจากมุมไปก่อนในยกที่ 4 และเดินเข้าไปโดนศอกถากๆ ของหลานย่าโม หล่นลงไปนอนดิ้น เล่นใหญ่ โอเว่อร์แอ๊กติ้ง หลังเข้าห้องแต่งตัวตนโทรไปหาฟ้าวันใหม่ ถามว่า ล้มมวยใช่ไหม ฟ้าวันใหม่ ตอบว่า ไม่ได้ล้ม ตนให้ทีมงานสอบถามเขาโดยไม่มีการทำร้ายร่างกายเลย หลังจากวันนั้นเขาก็ยอมรับกับตนเองว่า รับงานมา 500,000 บาท จ่ายมัดจำมาแล้ว 30,000 เขาก็ยังเอาเงิน 10,000 บาทไปแทงฝ่ายตรงข้าม หลังจากมีกระแสออกมาตนโดนโซเชียลถล่มเละว่า เขียนด้วยมือ ลบด้วยเท้า สุดท้ายได้เค้นความจริงจนเขายอมรับว่า ล้มมวยเพราะอยากได้เงิน กับกลัวโดนกระทืบ ตนถามว่า เด็กมันรู้อยู่แล้วว่า อยู่ค่ายมวย ช.ไทยเศรษฐ์ เป็นของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ใครจะกล้าทำร้าย เรื่องนี้ตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และกำลังตามล่าคนว่าจ้าง สำหรับตัวเด็ก ตนหมดความรัก ความหวังดีให้เขาแล้ว ขนาดให้ชีวิตใหม่เขาแล้ว เขาก็ยังไปล้มมวย

เสี่ยโบ๊ท กล่าวว่า ทุกคนรู้ว่า นายอุดม จารย์ลี เจ้าของฟาร์มควาย จ.นครนายก อดีตหัวหน้าคณะนักมวยเกียรติพานทอง ทำมวยล้มอยู่แล้ว ไม่กลัวโดนฟ้องด้วย มาฟ้องได้เลย ทุกวันนี้คนว่าจ้างให้ล้มมวย พยายามติดต่ออ้อมหลังตนเองมาขอให้ยุติได้ไหม ประกาศไว้เลยว่า ไม่มีทางยอม ทางเดียวที่จะยอมคือ เขาต้องไปยอมรับว่า เขาอยู่เบื้องหลังว่าจ้างล้มมวย และไปติดคุก เพราะนี่คือ มะเร็งร้ายของวงการมวยซึ่งเป็นศิลปะประจำชาติไทย วันนี้ตนไม่ได้เอาเรื่องการแทงพนันมวยมาพูดสู่สาธารณะแต่เราต้องร่วมมือกันกำจัดขบวนการล้มมวยซึ่งทำกันเป็นขบวนการ คนวงการมวยรู้กันดีว่า ว่านายอุดม จารย์ลี เป็นยังไง และเราต้องไม่ให้คนพวกนี้ทำลายศิลปะแม่ไม้มวยไทย ทำลายวงการมวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รวมถึง ศบค. เขาให้โอกาสเรากลับมาต่อยได้แล้ว ยังต้องมาเจอกับคนพวกนี้อีก

ฟ้าวันใหม่ กล่าวว่า สาเหตุที่ตอบเสี่ยโบ๊ทตอนแรกว่า ไม่ได้ล้มเพราะคนว่าจ้างได้ข่มขู่ว่าห้ามบอกใครไม่เช่นนั้นจะโดนกระทืบ มาวันนี้ยอมรับว่า ล้มมวยจริง แต่เร็วๆ นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะจับกุมตัวผู้ว่าจ้างได้ ไหนๆ ตนต้องไปชดใช้กรรมที่ก่อไว้แล้ว อยากกราบขอขมา “เสี่ยโบ๊ท” ในสิ่งที่ทำผิดลงไปเพราะเห็นแก่เงิน สมัยก่อนที่ล้มมวยก็เพราะต้องการนำเงินที่ได้มาจากการล้มมวยไปซื้อยาเสพติดมาเสพ

จากนั้นฟ้าวันใหม่ ลุกไปหยิบพานดอกไม้นำไปกราบขอขมา “เสี่ยโบ๊ท” ซึ่ง “เสี่ยโบ๊ท” ได้กล่าวว่า ยอมรับการขอขมาเพราะเขายังเด็กแต่เขาก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เขาทำ ในเรื่องคดีความก็ว่ากันไปตามข้อกฎหมาย

ด้าน อำนาจ รื่นเริง กล่าวว่า คนนี้ทำมวยล้มมาตลอด มีประวัติไม่ดี ฟ้าวันใหม่ ถือว่าโชคดีแล้วที่ไม่เจอบทลงโทษเฉพาะที่คนวงการมวยรู้ๆ กันดี ก่อนที่ “หนุ่ม กรรชัย” จะถามว่า ถ้ามีโอกาสอาจจะเชิญ นายอุดม จารย์ลี มาออกรายการแต่ต้องขอกับ “เสี่ยโบ๊ท” และอำนาจ รื่นเริง ว่าจะไม่มีการทำร้ายร่างกายกันในรายการใช่ไหม? อำนาจ รื่นเริง ตอบว่า ยินดีอย่างยิ่ง อยากเจอมาก ไม่แน่

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาเน่ – คูลิบาลี่ ไม่โอเค เมนดี้ไม่มีชื่อติด 1 ใน 30 แข้งลุ้นรางวัลบัลลงดอร์
บทความถัดไปผู้ประกอบการอ่าวนางแนะ รบ.เปิดเที่ยวในประเทศก่อน ไม่ใช่เปิดแล้วระบาด สั่งปิดอีก หวั่นธุรกิจล้มอีกรอบ