สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ร่วมแสดงความยินดี กกท. สถาปนาครบ 57 ปี

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ร่วมแสดงความยินดี กกท. สถาปนาครบ 57 ปี

 

 

 

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม นายวรวุฒิ พงษ์ธีระพล นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และนายภานพ ใจเกื้อ เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมกรรมการบริหารฯ เข้าแสดงความยินดีในวาระครบรอบวันสถาปนา 57 ปี การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ร่วมต้อนรับ ซึ่งในโอกาสนี้คณะกรรมการสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ได้ร่วมกันให้กำลังใจ ผู้ว่าการ กกท. ในการเดินหน้าแก้ปัญหาจากการที่ องค์กรต่อต้านสารต้องห้ามโลก (วาด้า) ได้สั่งลงโทษวงการกีฬาของประเทศไทย รวมถึงปัญหาการจ้างล้มมวย ที่กำลังเป็นประเด็นใหญ่ทำลายของวงการกีฬาไทยอยู่ในขณะนี้

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า ขอบคุณสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สื่อข่าวกีฬาทุกคนที่ได้ร่วมยืนเคียงข้าง กกท. ในการเผชิญกับปัญหาใหญ่ ซึ่งถือเป็นการร่วมมือกันปกป้องชื่อเสียงของประเทศชาติ จากนี้ไป กกท.จะทำงานกับสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ อย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมมือกันพัฒนาสร้างสรรค์วงการกีฬาให้สู่ความเป็นสากล

“ในบางเรื่องผมแถลงไปแล้ว ประชาชนอาจจะยังไม่เข้าใจ แต่ด้วยทักษะการสื่อสารของผู้สื่อข่าวจะช่วยอธิบายให้ประชาชนเข้าใจเนื้อหาหรือประเด็นที่ได้ชี้แจงไปได้สมบูรณ์ขึ้นด้วยเวลาสั้นๆ ดังนั้น สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ และสื่อมวลชนกีฬา จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในภาวะที่วงการกีฬาไทยกำลังต้องการความสามัคคีเพื่อคลี่คลายปัญหาที่กำลังต่อสู้อยู่ในขณะนี้” บิ๊กก้อง กล่าว

ทางด้าน นายวรวุฒิ กล่าวว่า กกท. มีหน้าที่พัฒนากีฬาของชาติ ภาระนี้หนักมาก ยิ่งตอนนี้ต้องมาเจอกับปัญหาใหญ่ๆ ในฐานะตัวแทนของผู้สื่อข่าวกีฬา จึงอยากให้กำลังใจผู้ว่าการ กกท. และบุคลากรของ กกท. ในการเดินหน้าแก้ไขวิกฤติให้ผ่านพ้นไปโดยเร็ว

จากนั้น คณะของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับรองผู้ว่าการ กกท. ทั้ง 4 คน โดย นายประชุม บุญเทียม ได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายจินดา เดชภิมล ได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และนางโปรดปราน สมานมิตร ได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีเอสไอภาค 9 สนธิกำลัง จับกุมกัญชาล็อตใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท
บทความถัดไป“ศุภาลัย” มั่นใจตลาดอสังหาฯอีสานเริ่มฟื้นตัว เปิดโครงการใหม่เมืองย่าโมราคาเริ่มต้น 1.19 ล้าน