‘เสธ.หมึก’ พอใจ ‘ปั่นใจเกินร้อย-Bike4All ที่สุพรรณฯ สนามสุดท้ายเขื่อนแก่งกระจาน 30-31 ต.ค.

‘เสธ.หมึก’ พอใจ ‘ปั่นใจเกินร้อย-Bike4All ที่สุพรรณฯ สนามสุดท้ายเขื่อนแก่งกระจาน 30-31 ต.ค.

 

การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2564 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal (ไม่มีผู้ชม) สนามที่ 2 ที่บริเวณเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม โดยได้รับเกียรติจาก นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วย “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย, นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ร่วมในพิธี

ด้านผลการแข่งขันทุกรุ่นปั่นในระยะทาง 65.2 กม. เท่ากัน โดยมีผลดังนี้ รุ่น AV 40 Premium ซึ่งเป็นการแข่งขันเฉพาะนักปั่นทีมชาติไทยและอดีตทีมชาติ ที่ 1 ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย (ทีมชาติไทย), ที่ 2 นายพีระพงศ์ ลาดเงิน (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ), ที่ 3 อเล็ก เดรสทริบัวส์ (KOM-KOM) เวลา 1.25.19 ชั่วโมงเท่ากัน

รุ่น AV 40 ชาย ที่ 1 นายอัทสรณ์ พันธ์สอาด (Krich ปั๊มลุงเท่งชะอำ-กองทัพภาคที่ 2), ที่ 2 นายชูพียัน สิงมะมิง (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ สุราษฎร์ธานี), ที่ 3 นายวิทวัส วารี (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ) เวลา 1.27.06 ชั่วโมงเท่ากัน / รุ่น AV 40 หญิง ที่ 1 น.ส.อภิชยา หันทยุง (ARAN TEAM CASS FRESH) เวลา 1.30.34 ชั่วโมง, ที่ 2 น.ส.นลพรรณ บุญเล็ก (SKYRIDER) เวลา 1.36.14 ชั่วโมง, ที่ 3 น.ส.ณภัสสร ปัญญาวุฒิไกร เวลา 1.36.41 ชั่วโมง

รุ่น AV 35 ชาย ที่ 1 นายกฤตณัฐ แก้วน้อย (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ กองบิน 46 พิษณุโลก), ที่ 2 นายพลวัต สกุลธนาภูมิ (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ กองบิน 46 พิษณุโลก), ที่ 3 นายกมลฐชา อินทร์ทอง (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์สุราษฎร์ธานี-ยะบา) เวลา 1.29.42 ชั่วโมงเท่ากัน / รุ่น AV 35 หญิง ที่ 1 น.ส.พลอยปภัส ศรีใสไพ (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย วัดโคกกระเทียมวิทยาลัย) เวลา 1.41.55 ชั่วโมง, ที่ 2 น.ส.จุฑามาศ อริยะปพน เวลา 1.42.00 ชั่วโมง, ที่ 3 นางบุญสม มโนวรกุล เวลา 1.42.34 ชั่วโมง

รุ่น AV 30 ชาย ที่ 1 นายภาคย์ สุนทรพงษ์ (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ-สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเพชรบูรณ์) เวลา 1.35.59 ชั่วโมง, ที่ 2 นายวุฒิชัย ใจปินตา (Prime 19 สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพะเยา) เวลา 1.35.59 ชั่วโมง, ที่ 3 นายกนกพันธ์ แก้วงามอรุณ (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ) เวลา 1.36.14 ชั่วโมง / รุ่น AV 30 หญิง ที่ 1 ด.ญ.ปาริชาติ พลเยี่ยม (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย) เวลา 1.39.47 ชั่วโมง, ที่ 2 ด.ญ.สุพรรณิการ์ จันทร (PUMBIKE) เวลา 1.43.50 ชั่วโมง, ที่ 3 ด.ญ.ฐนิญาพร สิงห์ทอง (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย EN) เวลา 1.46.26 ชั่วโมง ด้านผลการแข่งขันทั้งหมดสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th

พล.อ.เดชา กล่าวว่า ภาพรวมของการแข่งขันทั้งเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ในสนามที่ 2 นี้ มีนักปั่นเข้าร่วมมากเป็นประวัติการณ์ รวมทั้ง 2 รายการมีนักปั่นเกือบ 1,000 คน ผลลัพธ์ที่ตามมาคือเรื่องการฟื้นฟูเศรษฐกิจในอำเภอด่านช้าง โรงแรมที่พักรีสอร์ตต่าง ๆ เต็มทุกแห่ง พ่อค้าแม่ค้าระดับรากหญ้าต่างขายของดีเป็นเทน้ำเทท่า มีรายได้เพิ่มมากขึ้นมหาศาล รวมไปถึงอำเภอใกล้เคียงด้วย ซึ่งท่านชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ก็พอใจมากเพราะทำให้เศรษฐกิจภายในจังหวัดคึกคัก และทำให้คนรู้จักเขื่อนกระเสียวมากยิ่งขึ้น หลังจากนี้นักท่องเที่ยวก็จะมาเยือนมากกว่าเดิมในช่วงวันหยุดยาว

“ประโยชน์อีกอย่างที่พี่น้องประชาชนชาวอำเภอด่านช้างจะได้รับ คือถนนสายต่าง ๆ ที่เป็นเส้นทางแข่งขัน ซึ่งเคยชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ แต่เมื่อสมาคมกีฬาจักรยานฯ มาจัดการแข่งขัน ท่านณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ทางหลวงชนบทปรับปรุงอย่างเรียบร้อย นอกจากนี้ก็มีจะนักปั่นย้อนรอยมาปั่นในพื้นที่อำเภอด่านช้าง โดยเฉพาะบนสันเขื่อนซึ่งมีบรรยากาศดีมาก ลมพัดอากาศเย็นสบาย มีธรรมชาติที่สวยงาม ส่วนเกมการแข่งขัน นักกีฬาทุกคนต่างสู้กันอย่างเต็มที่ ผลที่ได้คือสมาคมกีฬาจักรยานฯ จะได้คัดเลือกนักกีฬาที่มีฝีมือและสถิติดีมาพัฒนาเป็นนักกีฬาทีมชาติต่อไปในอนาคต” พล.อ.เดชา กล่าว

นายกสองล้อไทย กล่าวอีกว่า ขณะที่การถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ในวันนี้ (17 ตุลาคม) มียอดผู้ชมเกือบ 25,000 วิว ยอดรับชมสูงสุดพร้อมกัน 1,107 ราย และมีการแชร์ 500 ครั้ง ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกท่านที่ได้ติดตามชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันมาทุกสนาม รวมทั้งนักปั่นที่มาร่วมแข่งขัน สิ่งสำคัญที่สุดคือการทุกท่านที่ให้กำลังใจทีมงานของสมาคมฯ ทำให้เรามีกำลังใจในการจัดการแข่งขันต่อไป และขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี, ท่านนายอำเภอด่านช้าง, ท่านบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี, สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี, โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช, โรงพยาบาลด่านช้าง มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะพี่น้องชาวอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ขอขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง

พล.อ.เดชา กล่าวเสริมว่า ส่วนสนามที่ 3 ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม เป็นสนามสุดท้าย ก็จะทราบว่านักปั่นคนใดจะได้แชมป์ประเทศไทย และได้ครองถ้วยพระราชทานฯ โดยสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เตรียมถ่ายทอดสดให้แฟน ๆ จักรยานได้รับชมทั้ง 2 วัน ในวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม จะถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thai PBS เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ส่วนวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม จะถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ช่องหลัก หมายเลข 3 เวลา 14.05-16.00 น. นอกจากนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, จังหวัดเพชรบุรี และอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จัดกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR ด้วยการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ในวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม เวลา 08.00 น. ที่บริเวณพื้นที่ของอุทยานฯ ต่อจากนั้น เวลา 09.00 น. จะมีกิจกรรมจัดอบรมการขี่จักรยานอย่างปลอดภัยให้แก่เยาวชน และประชาชนในอำเภอแก่งกระจาน ณ ลานอเนกประสงค์ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

สำหรับการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2564 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal (ไม่มีผู้ชม) สนามที่ 3 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย จะจัดแข่งขันที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม นักกีฬาที่ต้องการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสามารถเข้าไปสมัครได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2719-3340-2

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon