3 แข้งต่างชาติ ‘ช้างศึก’ บินมาไทยสมทบทัพใหญ่บุกมองโกเลียเช้า 18 ต.ค.

3 แข้งต่างชาติ ‘ช้างศึก’ บินมาไทยสมทบทัพใหญ่บุกมองโกเลียเช้า 18 ต.ค.

 

 

“ช้างศึกพลังหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ยกพลลุยประเทศมองโกเลีย แข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคมนี้ โดยออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน มองโกเลียนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ OM3701 ในวันที่ 18 ตุลาคม เวลา 11.00 น.

สำหรับนักเตะชุดนี้ ประกาศมาทั้งสิ้น 27 คน จากเดิมที่รอประสาน อนันต์ ยอดสังวาลย์ จาก ลำพูน วอริเออร์ ทีมในไทยลีก 2 อาจเป็นคนที่ 28 ทว่าล่าสุด มีรายงานว่า อนันต์ จะไม่ได้ร่วมทัพไปด้วย เนื่องจากเจ้าตัวเห็นว่าค่อนข้างกะทันหัน ในการเตรียมตัว แม้ต้นสังกัดจะยินดีปล่อยไปก็ตาม ซึ่งใน 27 คนนี้ จะไปซ้อมกันที่ มองโกเลีย เลย และจะตัดเหลือ 23 คน ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนท์

โดยในส่วนของการเดินทางของนักเตะที่เล่นต่างชาติ 4 ราย ได้แก่ “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร จาก เลสเตอร์ ซิตี ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ, เบนจามิน เจมส์ เดวิส จาก อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ในลีกวัน อังกฤษ, โจนาธาน เข็มดี จาก โอบีโอเดนเซ ในเดนมาร์ก และ โอเวน ชาร์ลี บัวพิศ หรือ โอเวน ชาร์ลี เรนาร์ท ของ แซงต์ทรุยด็องส์ ในเบลเยียม นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จะมี 3 คน ที่บินมาไทยก่อน เพื่อรวมกับทีม คือ เบนจามิน กับ โจนาธาน มาถึงคืนวันที่ 17 ตุลาคม ส่วน ธนวัฒน์ มาถึง เช้าวันที่ 18 ตุลาคม และจะร่วมทีมบินตรงสู่มองโกเลียด้วยกัน ส่วนในรายของ โอเวน ชาร์ลี อาจจะบินตรงไปสมทบที่มองโกเลียเลย ทำให้นักเตะชุดที่เดินทางจากไทยจะมี 26 คน

ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า วันแรกที่มองโกเลีย จะไปถึงช่วงเย็น ดังนั้นจึงยังจะไม่ได้ซ้อม เพราะสภาพอากาศหนาวเย็นแล้ว จากนั้นวันที่ 19 ตุลาคม ก็ยังซ้อมเต็มที่ไม่ได้ เน้นฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อน ปรับสภาพกับอากาศหนาวเย็น เนื่องจากหลายคนเพิ่งลงแข่งให้ต้นสังกัด ในช่วงสุดสัปดาห์ และจะซ้อมเต็มที่ วันที่ 20 ตุลาคม

สำหรับโปรแกรมของทีมช้างศึกพลังหนุ่ม วันที่ 25 ตุลาคม เวลาไทย 10.00 น. พบ มองโกเลีย, วันที่ 28 ตุลาคม เวลาไทย 14.00 น. พบ ลาว และวันที่ 31 ตุลาคม เวลาไทย 10.00 น. พบ มาเลเซีย ถ่ายทอดสด AIS PLAY และ ช่องวัน โดยทีมแชมป์เข้ารอบทันที ส่วนอันดับ 2 คัด อีก 4 ทีม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon