กกท. ชวนคนไทยร่วมบันทึกประวัติศาสตร์งานอำลา 7 เซียนวอลเลย์สาว ‘7 Legends of Volleyball’

กกท. ชวนคนไทยร่วมบันทึกประวัติศาสตร์งานอำลา 7 เซียนวอลเลย์สาว ‘7 Legends of Volleyball’

 

 

 

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรมงานอำลา 7 เซียน นักตบในตำนาน ในงาน “7 Legends of Volleyball” และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จับมือร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่แห่งวงการวอลเลย์บอลไทย เพื่อขอบคุณ 7 เซียนนักตบ และโค้ชอ๊อด ที่สละทั้งแรงกายแรงใจนำกีฬาวอลเลย์บอลไทยพิชิตระดับโลก ได้มาซึ่งเกียรติยศชื่อเสียง รวมถึงสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่วงการกีฬาแห่งประเทศไทยตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี กับการรวมตัวครั้งสำคัญอีกครั้ง นำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, อำพร หญ้าผา, มลิกา กันทอง,วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ วรรณา บัวแก้ว กับ “แมตช์อำลา ส่งท้าย ในฐานะทีมชาติไทย”

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ความเป็นมาของการจัดงานครั้งนี้ ขอย้อนไปเมื่อตอนที่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เรามีการแข่งขันเนชันลีก ซึ่งเป็นรายการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงระดับโลกที่อิตาลี แต่พอมีโควิด-19 ขึ้นมา ถ้าจำกันได้ว่าวอลเลย์บอล ชุดที่เราเตรียมที่จะส่งแข่งเนชันลีกเป็นชุดเด็กรุ่นใหม่ ปรากฏว่าติดโควิดกันเกือบทั้งทีม เราจึงต้องไปขอให้รุ่นพี่กลับมาเล่นทีมชาติอีกครั้งหนึ่ง เรียกว่าเป็นพิเศษ แล้วเราก็ได้รับความร่วมมือ จาก 7 เซียน ซึ่งก็เป็นการเข้าร่วมแข่งขันที่ผมคิดว่าทุกคนก็เข้าใจดีว่ามีความฉุกละหุกพอสมควรแต่ปรากฏว่า 7 เซียนเหล่านั้น ไปสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นที่ประทับใจทั่วโลกโดยเฉพาะชาวไทย หลังจากนั้น น้องๆ กลับมาจากการแข่งขันก็ได้มีการพูดคุยกันว่า น้อง ๆ จะอำลาทีมชาติไทยแล้ว แต่การอำลานั้นคือเกิดขึ้นที่อิตาลี เราก็บอกว่า น้องๆ ได้สร้างตำนานวอลเลย์บอลไทยมากกว่า 20 ปี เราก็อยากที่จะให้มีแมตช์ๆ หนึ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เป็นแมตช์อำลาสนามของน้อง ๆ ทั้ง 7 คน เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราคนไทยทุกคนอยากที่จะขอบคุณนักกีฬาทั้ง 7 คน เพราะพวกคุณเป็นนักกีฬาในดวงใจและเป็นนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ นอกจากนั้นเราอยากที่จะขอบคุณ ที่น้องเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลังไม่ใช่เฉพาะนักวอลเลย์บอลเท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ

 

 

ดร.ก้องศักด กล่าวต่อว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนองนโยบายของรัฐบาลในการเปิดประเทศ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ อย่างไรก็ตามเรายังคงให้ความสำคัญในมาตรการด้านสาธารณสุข เพราะฉะนั้นการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการจัดการแข่งขันภายใต้ภาวะที่เราควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด จะเห็นว่าเรามีการจำกัดคนดูในการเข้าร่วมงาน และมีมาตรการต่างๆ ตั้งแต่เรื่องของการตรวจวัดอุณหภูมิ มาตรการในเรื่องของการที่เราจะต้องมีผลการตรวจโควิด-19 (RT- PCR/ Rapid Test /Antigen Test Kit) ที่ออกจากหน่วยงานที่ได้รับการรับรองตามมาตราฐานจาก อย. เพื่อให้มั่นใจว่าคนเข้าสนามมีความปลอดภัย คนที่จะเข้ามาในสนามสามารถแจ้งผลว่าตัวเองได้ไปตรวจโควิด-19 มาแล้วและมีผลยืนยันภายใน 72 ชั่วโมง แต่ถ้าใครที่มีความจำเป็นยังไม่สามารถที่จะไปตรวจได้เราก็มีบริการที่หน้าสนามด้วย แล้วเราก็จะขอให้ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นผู้ที่มีการฉีดวัคซีนแล้วครบสองเข็ม โดยแสดงใบรับรองก่อนการเข้าพื้นที่ อันนี้ก็เป็นมาตรการที่เชื่อว่าจะทำให้ทุกคน มีความสุข เชื่อมั่น แล้วก็รู้สึกปลอดภัยในการเข้าร่วมกิจกรรม

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อว่า จากการที่เราจำกัดจำนวนผู้เข้าชม แต่ว่าแฟนวอลเลย์บอลทั่วประเทศอีกหลายล้านคนที่ไม่สามารถเข้าร่วมได้ เราจึงจัดให้มีการถ่ายทอดสดในช่องทางต่าง ๆ ถ้าเป็นทีวี ช่องหลักก็คือ T-Sports7 เป็นดิจิตอลทีวีของการกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่วนช่องทางอื่น Facebook Live : https://www.facebook.com/7LegendsofVolleyball และในโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของการกีฬา และสมาคมวอลเลย์บอลรวมทั้งเครือข่ายชมรมและเว็บไซต์ที่ติดตามเรื่องของวอลเลย์บอลของประเทศไทย อยากที่จะให้ติดตามและรับชมแมตช์ประวัติศาสตร์ในครั้งนี้เชื่อว่าจะเป็นแมตช์ที่สร้างความประทับใจ เป็นแมตช์ที่มีความยิ่งใหญ่ ทั้งในด้านของความรู้สึกต่าง ๆ แล้วก็ในแง่ของที่เราจะให้เกียรตินักกีฬา 7 คนนี้

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/7LegendsofVolleyball ติดตามรับชมการถ่ายทอดสด วันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ เริ่มเวลา 15.00 น. ทางช่อง T Sports หมายเลข 7 และ Facebook Live : https://www.facebook.com/7LegendsofVolleyball

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon