วงการกีฬาโลกแสดงความเป็นห่วง ‘เผิง ส่วย’ หลังยังเงียบหาย

วงการกีฬาโลกแสดงความเป็นห่วง ‘เผิง ส่วย’ หลังยังเงียบหาย

หลังจากที่ เผิง ส่วย นักเทนนิสจีน อดีตแชมป์แกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ประเภทหญิงคู่ เมื่อปี 2013 เปิดเผยผ่าน “เวยป๋อ” โซเชียลมีเดียยอดนิยมของจีน ว่า เมื่อปี 2018 ตัวเองเคยถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับจ้าง เกาลี่ นักการเมืองจีน ที่อายุมากกว่าถึง 40 ปี ทำให้วงการกีฬาโลกแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างแพร่หลาย รวมทั้งมีการติด #WhereIsPengShuai อีกด้วย

ล่าสุด เซเรน่า วิลเลียมส์ นักเทนนิสอเมริกัน อดีตมือ 1 ของโลก กล่าวว่า รู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากๆ หวังว่าเผิงจะปลอดภัย และอยากจะให้มีการสอบสวนเรื่องนี้อย่างจริงจัง ไม่อยากให้เรื่องเงียบหายไป ขอส่งความรักไปให้เพื่อนร่วมอาชีพและครอบครัวในช่วงเวลาที่หนักแบบนี้

ขณะที่เคราร์ด ปิเก้ นักฟุตบอลของทีมบาร์เซโลน่า ได้ทวีตในทวิตเตอร์ง่า “เผิง ส่วย อยู่ที่ไหน” เพราะที่ผ่านมาไม่มีข่าวความเคลื่อนไหวของนักเทนนิสสาวจีนคนนี้อีกเลย

นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสมือ 13 ของโลก โพสต์ในโซเชียลมีเดีย ว่า การปิดข่าวเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น หวังว่าเผิง ส่วย และครอบครัวจะยังปลอดภัย รู้สึกตกใจมากเมื่อทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

ด้านจ้าง เกาลี่ ที่ถูกกล่าวหาในกรณีนี้ยังไม่มีการตอบโต้กับข่าวดังกล่าว ส่วนจ้าว ลี่เจียน โฆษกของกระทรวงการต่างประเทศจีน ถูกนักข่าวถามถึงเรื่องนี้ ได้ตอบว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้

สำหรับจ้าง เกาลี่ เคยดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีของจีน ระหว่างปี 2013-2018 และเป็นคนสนิทของประธานาธิบดีสี จิ้นผง ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon