‘เสธ.หมึก’ นำเจ้าหน้าที่ตรวจหาเชื้อโควิดก่อนชิงชัยศึกสองล้อ ‘ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์’

‘เสธ.หมึก’ นำเจ้าหน้าที่ตรวจหาเชื้อโควิดก่อนชิงชัยศึกสองล้อ ‘ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์’

 

 

 

“เสธ.หมึก” ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก นำคณะเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ตรวจ ATK หาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรการของ ศบค. อย่างเคร่งครัด ผลการตรวจปลอดเชื้อ 100% รวมทั้งนักปั่นทีมต่างชาติที่ทยอยเดินทางเข้าสู่จังหวัดสงขลา ก็ต้องเข้ารับการตรวจ ATK เช่นเดียวกัน ด้าน “ฟอร์ด” จัดรถยนต์สปอร์ตสุดหรู Mustang 2.3 EcoBoost เป็นรถนำขบวนนักกีฬา สำหรับแฟนจักรยานติดตามชมการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ และยูทูบ ของ “ไทยพีบีเอส” ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ทุกวัน

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2564 โดยประเภททีมชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคม เส้นทางในจังหวัดสงขลา-พัทลุง-นครศรีธรรมราช-ตรัง-สตูล ระยะทาง 979.50 กิโลเมตร ส่วนประเภททีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม เส้นทางภายในจังหวัดสงขลา ระยะทาง 241.10 กิโลเมตร ระยะทางรวมทั้งสิ้น 1,220.60 กิโลเมตร ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน นักกีฬาประเภททีมชาย ทั้งระดับทีมอาชีพ และทีมชาติต่าง ๆ ได้ทยอยเดินทางมายังจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว

พล.อ.เดชา กล่าวว่า เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. และมาตรการด้านสาธารณสุขของจังหวัดสงขลา อย่างเคร่งครัด ดังนั้นสมาคมกีฬาจักรยานฯ จึงไม่ประมาท และการ์ดไม่ตก โดยได้ให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกทีม จำนวน 15 ทีม ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ATK ทุกคน โดยกำหนดตรวจในวันที่ 29 พฤศจิกายน เวลา 13.00 น. ก่อนที่จะจะมีการประชุมผู้จัดการทีม เวลา 15.00 น. ที่โรงแรมบีพี สมิหลา สงขลา ขณะเดียวกันในส่วนของเจ้าหน้าที่ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ รวมทั้งอาสาสมัครประมาณ 100 คน ตนเองเป็นผู้นำคณะทั้งหมดเข้ารับการตรวจ ATK เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา รวมทั้งทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ซึ่งเป็นทีมอาชีพของไทย และทีมชาติไทย โดยผลการตรวจทุกคนปลอดเชื้อ 100 % และจะมีการตรวจอีกเป็นระยะ ๆ

นายกสองล้อไทย กล่าวต่อไปว่า ส่วนความพร้อมด้านต่าง ๆ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ทำงานกันอย่างหนักโดยไม่มีการหยุดพัก โดยเฉพาะเรื่องเส้นทางการแข่งขัน ฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ ได้ออกสำรวจเส้นทางว่ามีปัญหาหรืออุปสรรคหรือไม่ เนื่องจากช่วงช่วงนี้มีพายุฝนเข้ามาในจังหวัดสงขลา ฝนตกหนักทุกวัน หากเส้นทางแข่งขันเกิดการชำรุดเสียหายก็จะประสานกับทางหลวงจังหวัดดำเนินการซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ต่อไป ส่วนความพร้อมของจังหวัดที่เป็นเจ้าภาพร่วม ประกอบด้วย สงขลา, พัทลุง, นครศรีธรรมราช, ตรัง และสตูล ต่างก็เตรียมความพร้อมเอาไว้เรียบร้อยแล้วทุกประการ ทั้งเรื่องสถานที่จัดงาน การต้อนรับ การดูแลด้านจราจร การรักษาความปลอดภัย เรียกได้ว่ามีความพร้อม 100%

“เสธ.หมึก” กล่าวอีกว่า สำหรับการแข่งขันประเภททีมหญิง ล่าสุดได้รับการประสานงานจากสหพันธ์จักรยานแห่งชาติมาเลเซีย ว่าจะส่งทีมมาร่วมแข่งขันด้วยอย่างแน่นอน โดยกำลังพิจารณาระหว่างทีมชาติมาเลเซีย กับทีมเคดาห์ ล็อกกา ว่าทีมไหนมีความพร้อมมากที่สุด ซึ่งจะยืนยันมาในวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน ดังนั้นประเภททีมหญิงจะมีทั้งสิ้น 11 ทีม ประเกอบด้วย ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม ซึ่งเป็นทีมระดับอาชีพของไทย, ทีมชาติไทย, สกาย ไรเดอร์, ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์, ทีม Prime 19, คิตเช่น ควีนส์, ทีม Venn Cycling, ทีม TCP, ทีม EN KKU และทีมเซาเทิร์น ออล สตาร์ ซึ่งเป็นทีมรวมดาวนักปั่นชื่อดังของภาคใต้ และทีมจากประเทศมาเลเซีย

ขณะที่ประเภททีมชายมีจำนวน 15 ทีม ประกอบด้วย แอลเอ็กซ์ ไซคลิง จากเกาหลีใต้ และ ไบค์ เอด จากเยอรมนี ซึ่งเป็นแชมป์เก่า เมื่อปีที่แล้ว รวมทั้ง คูเวต โปรไซคลิง (คูเวต), ยูโร ไซคลิง ทริป (กวม), ตรังกานู ไซคลิง (มาเลเซีย), เอสซีเอ็น (มาเลเซีย), ซาปุระ (มาเลเซีย), 7-11 คลิก (ฟิลิปปินส์), โก ฟอร์ โกลด์ (ฟิลิปปินส์), ไวล์ไลฟ์ เจนเนอเรชั่น (สหรัฐ), รู้ใจดอตคอม (อินโดนีเซีย), ทีมชาติโอมาน, ทีมชาติมองโกเลีย, ทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ทีมอาชีพของไทย และทีมชาติไทย สำหรับแฟน ๆ กีฬาจักรยาน สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ และยูทูบ ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม (เว้นวันที่ 7 ธันวาคม) เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนจบการแข่งขันทุกวัน

ด้าน นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ทางฟอร์ด ประเทศไทย ได้นำรถยนต์ฟอร์ด Mustang 2.3 EcoBoost ซึ่งเป็นรถสปอร์ต เครื่องยนต์ 4 สูบ 2,264 ซีซี พ่วงเทอร์โบ กำลังสูงสุด 300 แรงม้า มาเป็นรถ Race Director หรือผู้อำนวยการแข่งขัน ที่จะเป็นรถนำขบวนนักกีฬาจักรยานไปตลอดเส้นทาง เนื่องจาก ฟอร์ด ประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการแข่งขันซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ และยูทูบ โดยสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส แพร่ภาพออกไปทั่วโลก เป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย และสนองนโยบายของรัฐบาลในการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว เฟส 2 ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon