‘คมกริช ณะน่าน’ ฮีโร่นำ SAT DT ตะเคียนเตี้ย เฉือน แชมป์เก่าคว้าแชมป์ฟุตบอลชายหาด ปทท.

‘คมกริช ณะน่าน’ ฮีโร่นำ SAT DT ตะเคียนเตี้ย เฉือน แชมป์เก่าคว้าแชมป์ฟุตบอลชายหาด ปทท.

 

 

การแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย2564 นัดสุดท้ายของฤดูกาล วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน ที่สนามฟุตบอลชายหาดภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย คู่บิ๊กแมตช์เป็นเกมตัดสินแชมป์ระหว่าง SAT DT ตะเคียนเตี้ย จ่าฝูง ที่มี 12 แต้ม จาก 5 เกม พบ บีคิว โอกาเนะ รองจ่าฝูงแชมป์เก่า ที่มี 12 แต้ม จาก 5 เกมเท่ากัน

เกมนี้ได้รับเกียรติจาก พล.ท.อิสระ วัชระประทีป ประธานจัดการแข่งขันและที่ปรึกษาผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ,”บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ , พล.ต.ต. ชัชนันท์ ลีระเติมพงษ์ คณบดีคณะตำรวจศาสตร์ ร.ร.นายร้อยตำรวจ, ประวิทย์ ทองไชย รองนายกเทศมนตรีตะเคียนเตี้ย ที่เดินทางมาร่วมในพิธีปิด

เริ่มเกมในพีเรียดแรกทั้งสองฝั่งเปิดเกมแลกกันทันทีแต่ยังเจาะประตูแรกกันไม่ได้เสมอกัน 0-0 มาถึง พีเรียดที่สอง น.14 บีคิว โอกาเนะ ออกนำ 1-0 จังหวะยิงแฉลบของ กันตภณ ทิมแตง เข้าไป

พีเรียดที่สาม น.26 เป็น SAT DT ตะเคียนเตี้ย มาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะตามซ้ำดาบสองของ วุฒินันท์ ปรือทอง เป็น 1-1 จากนั้นเป็น เอธัส ทองดี ที่มายิงประตูขึ้นนำ 2-1 ในนาทีที่ 28 แต่ก่อนหมดเวลา 2 นาที บีคิว โอกาเนะ มาตามเจ๊า 2-2 จังลูกยิงไกลสุดสวยของ มนัส มัดตอฮา เกมกำลังจะต้องต่อเวลาพิเศษ แต่ก่อนหมดเวลา 15 วินาทีสุดท้าย คมกริช ณะน่าน หลุดขึ้นจากกลางสนามยิงเสียบใต้คานเข้าไป SAT DT ตะเคียนเตี้ย ขึ้นนำ 3-2 และเป็นประชัยให้ทีมคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

ขณะที่ ผลการแข่งขันอีก 2 คู่ เกษมบัณฑิต เอฟซี ถล่ม กองเรือยุทธการ 10-2 และ โอลี่ลอฟท์ แอนด์ วินเทจสไตล์ เฉือน ANT COP FC 4-3

ทำให้ แชมป์ตกเป็นของ SAT DT ตะเคียนเตี้ย ได้เงินรางวัล 140,000 บาท ,รองแชมป์เป็น บีคิว โอกาเนะ รับเงินรางวัล 70,000 บาท ,อันดับ 3 เกษมบัณฑิต เอฟซี รับ 40,000 บาท ,อับดับ 4 ANT COP FC , อันดับ 5 ประตูน้ำ บีเอสบี, อันดับ 6 โอนลี่ลอฟท์ แอนด์ วินเทจสไตล์, อันดับ 7 กองเรือยุทธการ

ส่วนต่างๆ รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมตกเป็นของ เอธัส ทองดี ของ SAT DT ตะเคียนเตี้ย / รางวัลดาวซัลโวผู้ทำประตูสูงสุดเป็น คมกริช ณะน่าน 14 ประตู / รางวัลป๊อปปูล่าโหวต ได้แก่ มาซายูกิ โยชิดะ จาก บีคิวโอกาเนะ / รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม กิตติพงศ์ เหลี่ยมอุไร จาก SAT DT ตะเคียนเตี้ย

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon