สโมสรอังกฤษยังต้องลุ้นกฎกักตัวกันโอไมครอน กระทบศึกยุโรป

สโมสรอังกฤษยังต้องลุ้นกฎกักตัวกันโอไมครอน กระทบศึกยุโรป

หลังจากที่ไวรัสโควิด-19 โอไมครอนได้แพร่ระบาดในทวีปแอฟริกาตอนใต้ และเริ่มมีผู้ติดเชื้อในหลายประเทศของยุโรปแล้ว ทำให้รัฐบาลประเทศต่างๆ มีแนวทางในการเปิดรับชาวต่างชาติเข้าประเทศที่เข้มงวดขึ้น

สำหรับสถานการณ์ในประเทศอังกฤษได้มีการขึ้นบัญชีประเทศสีแดงที่ห้ามเข้าหรือต้องกักตัวก่อน ทำให้กระทบกับสโมสรต่างๆ ที่ต้องเดินทางไปเล่นฟุตบอลยุโรปทั้ง 3 รายการ รวมทั้งทีมเยือนที่จะมาแข่งขันที่ประเทศอังกฤษ อาจจะต้องกักตัวหรือไม่

“เดลี่เมล” รายงานว่า แหล่งข่าวระบุว่ารัฐบาลกำลังพิจารณากฎในการเดินทางของสโมสรกีฬาอาชีพ และมีแนวโน้มว่านักกีฬาที่เดินทางไปแข่งในต่างประเทศและนักกีฬาที่จะเดินทางมาแข่งที่อังกฤษ จะได้รับข้อยกเว้นในการกักตัว เพราะถ้าต้องกักจะทำให้ไม่สามารถแข่งขันตามโปรแกรมได้

ในส่วนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะต้องรับการมาเยือนของยัง บอยส์ ทีมจากสวิตเซอร์แลนด์ ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย วันที่ 8 ธันวาคม ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ถ้านักเตะยัง บอยส์ ต้องกักตัว อาจจะต้องย้ายไปเล่นที่สนามกลาง ประเทศอื่น ที่ไม่ต้องกักตัว

ส่วนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะต้องออกไปเยือนไลป์ซิก ที่เยอรมนี, ลิเวอร์พูลไปเยือนเอซี มิลาน ที่อิตาลี และเชลซีไปเยือนเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ที่รัสเซีย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon