ผู้ว่าฯ ระยอง ต้อนรับเจ็ตสกีโปรทัวร์ สนามที่ 3 คุมเข้มป้องกัน ‘โควิด-19’

ผู้ว่าฯ ระยอง ต้อนรับเจ็ตสกีโปรทัวร์ สนามที่ 3 คุมเข้มป้องกัน ‘โควิด-19’

 

 

 

ศึก “เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021” เตรียมระเบิดการชิงชัยสนามที่ 3 ต่อเนื่องกันที่ หาดแหลมเจริญ จังหวัดระยอง วันที่ 4-5 ธันวาคม 2564 หลังมาตรการการจัดการแข่งขันในสนามที่สอง ที่เมืองพัทยาประสบผลสำเร็จไปด้วยดี นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ที่เข้าร่วมการแข่งขันตรวจหาเชื้อ มีผลเป็นลบทั้งหมด ไม่พบผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว ทำให้เดินหน้าเก็บคะแนนต่อเนื่องในสนามที่ 3 แม้อยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 แต่ด้วยมาตรการและความร่วมมืออย่างยอดเยี่ยมของคณะนักกีฬา และทีมงานทุกภาคส่วน ทำให้สามารถเดินหน้าทำการแข่งขันได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการที่กีฬาเจ็ตสกี รายการเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 สามารถดำเนินการจัดการแข่งขันได้ ทำให้สามารถสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวโรงแรม ร้านอาหาร ในพื้นที่จัดการแข่งขันบริเวณหาดแหลมเจริญ จังหวัดระยอง และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ได้มีการประชุมผ่านระบบออนไลน์ ร่วมกันของนายชาญนะ เอี่ยมแสง ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ประธานในที่ประชุม สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ผู้จัดการแข่งขันฯ และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดระยอง เกี่ยวกับการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 4-5 ธันวาคม 2564 ที่หาดแหลมเจริญ จังหวัดระยอง โดยเป็นการประชุมหารือการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันฯ และได้เน้นย้ำเรื่องการรักษามาตรการด้านสาธารณสุขเป็นสำคัญ เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นอกจากนี้ นายวิชิต ศรีชลา นายกเทศมนตรีนครระยอง เจ้าของพื้นที่จัดการแข่งขันหาดแหลมเจริญ ได้เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่จัดการแข่งขัน พร้อมเน้นย้ำเรื่องการรักษามาตรการด้านสาธารณสุข และปรับภูมิทัศน์ด้านความสะอาดให้สวยงามต้อนรับคณะนักกีฬา ที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่อีกด้วย

ทั้งนี้มาตรการของฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงเน้นปฎิบัติเหมือนในสองสนามที่ผ่านมา คือ นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ทุกคน จะต้องได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่ทางราชการกำหนด และก่อนเข้าสนามแข่งขันนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องตรวจ ATK (Antigen test kit) อีกครั้ง เพื่อเป็นการยืนยันมั่นใจได้ว่าภายในสนามแข่งขันจะเป็นพื้นที่ที่ปลอดเชื้ออย่างแน่นอนสมบูรณ์ รวมถึงการจัดมาตรการ D-M-H-T-T-A ที่ต้องปฎิบัติอยู่ตลอดเวลาที่อยู่ในสนามแข่งขัน

ด้านความเดือดของเกมส์การแข่งขัน 4 รุ่นโปรสูงสุด รุ่นเจ็ตสกีที่แรงและเร็วที่สุดในโลก เรือนั่งอาชีพ จีพี (Pro Am Runabout GP) เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง นักเจ็ตสกีเจ้าถิ่น ทีม SUPERJET&JS RACING TEAM CHONBURI จะคว้าแชมป์ 3 ติดต่อกันหรือไม่ รุ่นสุดยอดของเรือยืน รุ่นเรือยืนอาชีพ โมดิฟายด์ (Pro Am Ski Modified) โอเมิด สารี่ นักแข่งกัมพูชา ทีม CAMBODIA / FLAMINGO JET SKI TEAM CHONBURI จะเรียกฟอร์มเก่งในสนามนี้ หรือชวดแชมป์ รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1100 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (Pro Runabout 1100 cc. Open) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากจังหวัดนครปฐม ทีม PUSAN SEADOO JET SKI RACING TEAM จะยังคงรักษาแชมป์ในรุ่นนี้ต่อไปหรือไม่ และรุ่นเรือนั่งอาชีพ สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ ทีม FREEDOM RACING JET SKI TEAM TIEN TALAY BANGKOK แชมป์ประเทศไทย 8 สมัย จะไร้เทียมทานต่อไปหรือไม่

สำหรับการแข่งขัน เจ็ตสกีโปรทัวร์ สนามที่ 3 จะทำการแข่งขันกันที่หาดแหลมเจริญ จังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 4-5 ธันวาคมนี้ สามารถติดตามข่าวสาร ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ได้ที่ www.jetskiprotour.com และสามารถติดตามชมการไลฟ์สด ผ่านเฟสบุ๊ค jetskiprotour ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ของทั้ง 2 วัน และการถ่ายทอดสดทางช่องทรูวิชั่นส์ ทั้ง 2 วัน ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon