ทีสปอร์ต – ทรู ยิงสดมวยไทยนานาชาติชิงแชมป์โลก2021 ที่นิมิบุตร

ทีสปอร์ต – ทรู ยิงสดมวยไทยนานาชาติชิงแชมป์โลก2021 ที่นิมิบุตร

 

 

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมวยไทยนานาชาติชิงแชมป์โลก 2021″ มวยไทย เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ & เฟสติวัล” ที่ใกล้จะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในระหว่างวันที่ 5-11 ธันวาคม 2564 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย กรุงเทพฯ

ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าล่าสุดว่า ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ฝ่ายจัดการแข่งขันต่างทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่องานครั้งนี้ เพื่อเป้าหมายให้ ศึกมวยไทย เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ & เฟสติวัล ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยและให้เป็นนิมิตรหมายที่ดีเพื่อผลักดันกีฬามวยไทยเข้าบรรจุแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ต่อไปในอนาคต

นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นฯ กล่าวต่อไปอีกว่า ล่าสุดนับเป็นข่าวดีเมื่อการแข่งขันรายการนี้จะทำการถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาชาวไทยและทั่วโลกได้ชมกันอย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว โดยได้รับความร่วมมือจากทาง สถานีโทรทัศน์ ที-สปอร์ต สถานีกีฬา 24 ชั่วโมง จะทำการถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ได้ชมกันตั้งแต่วันที่ 6-11 ธันวาคม 2564 นอกจากนี้ทาง ทรู (TRUE) ก็จะทำการถ่ายทอดสดด้วยเช่นกัน

“แฟนกีฬาคอยติดตามชมการแข่งขันได้ตลอดทัวร์นาเม้นต์ นอกจากจะถ่ายทอดทางช่อง ที-สปอร์ต กับ ทรู แล้ว สามารถติดตามได้ทางเฟชบุ๊ก และทางยูทูป”

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาจากนานาชาตินั้น ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ กล่าวว่า คณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่จากนานาชาติ เดินทางถึงประเทศไทยแล้วกว่า 70 ชาติพร้อมกับเข้าสู่มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ท่ามกลางระเบียบปฏิบัติที่เข้มงวดทำให้การเดินทางมาค่อนข้างลำบาก แต่ทุกชาติก็อยากที่จะมาร่วมแข่งขันเป็นส่วนหนึ่งในมหรรกรรมกีฬามวยไทยครั้งนี้ เพื่อร่วมกันเผยแพร่กีฬาให้เป็นที่แพร่หลาย รวมทั้งเป็นการคืนสู่เหย้าของคนมวยไทยอีกด้วย

ทั้งนี้สำหรับการแข่งขันมวยไทยนานาชาติชิงแชมป์โลก 2021 “มวยไทย เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ & เฟสติวัล” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-11 ธันวาคม 2564 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย จะประกอบไปด้วย การแข่งขันมวยไทยระดับเยาวชนอายุระหว่าง 10-17 ปี, มวยไทยระดับประชาชนอายุ 17- 40 ปี

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon