‘ใบสน’ เข่าเจ็บแต่กัดฟันซิวทองมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทย

‘ใบสน’ เข่าเจ็บแต่กัดฟันซิวทองมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทย

 

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคม ให้เกียรติเป็นประธานพิธีปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมฯ และตัวแทนจากกองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในศึกมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 รอบชิงชนะเลิศ ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ. สระบุรี เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม

คู่เอก รุ่น 69 กก.หญิง ใบสน มณีก้อน นักชกดีกรีโอลิมปิกเกมส์ 2020 สังกัด สนง.ตำรวจแห่งชาติ ที่มีอาการบาดเจ็บหัวเข่าขวา พบ จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง จากกองทัพอากาศ ผลปรากฎว่า ใบสน ใช้ความแข็งแกร่งและออกหมัด ได้จะแจ้งเป็นฝ่ายชนะคะแนน อย่างเป็นเอกฉันท์ 5-0 คว้าเหรียญทองแม้จะได้รับบาดเจ็บก็ตาม

“มีอาการเจ็บหัวเข่ามาสักพัก ตอนฝึกซ้อม เนื่องจากวิ่งสปีดแล้วกล้ามเนื้ออักเสบ หลังจบทัวร์นาเมนต์นี้จะเข้ารักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับซีเกมส์ที่เวียดนามและชิงแชมป์โลกที่ตุรกี โดยตั้งเป้าหากติดทีมชาติไปแข่ง และจะเอาเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้” ใบสนกล่าว

ขณะที่รุ่น 51 กก.หญิง “เจ้าเฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกสาวทีมชาติชุดลุยโอลิมปิกเกมส์2020 ลงแข่งในนามกองทัพอากาศ พบ “เพชรจีจ้า”นิลดา มีคุณ นักชกจากกองทัพเรือ

ผลปรากฎว่า สองยกแรก ทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างสูสี ผลัดกันต่อยทำคะแนน แม้จุฑามาศจะเดินหน้าออกอาวุธ แต่นิลดา ใช้ต่อยดักจังหวะสองได้หลายครั้ง ทั้งลำตัวและใบหน้าทำคะแนนได้ดีในยกสุดท้าย ครบ3ยก นิลดา มีคุณ เป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 คว้าเหรียญทองไปครองชนิดหักปากกาเซียนพร้อมซิวตำแหน่งนักชกหญิงยอดเยี่ยม

ด้าน อธิชัย เพิ่มทรัพย์ นักชกเจ้าของเหรียญทองยูธโอลิมปิกเกมส์2018 สังกัด สนง.ตำรวจแห่งชาติ เอาชนะคะแนน สิทธิศักดิ์ จูมกุมาร(กองทัพบก) 5-0 คว้าเหรียญทอง รุ่น 69 กก.พร้อมรางวัลนักชกชายยอดเยี่ยม

ขณะที่รุ่น 63 กก.หญิง “น้องเมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ นักชกเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์ 2018 สังกัดกองทัพเรือ เอาชนะ นภเกตน์ ศรีสวัสดิ์ (ศกม.ภาคเหนือ) อย่างเป็นเอกฉันท์ 5-0 คว้าเหรียญทอง

สำหรับนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พอใจรูปแบบการจัดการแข่งขันแบบนี้ตามนโยบายของ ศบค. ที่อนุญาตให้จัดการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชมในสนามทุกอยาางเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่ เวลามนการแข่งขัน ส่วนรายการชิงแชมป์ประเทศไทย นักมวยทุกคนชกได้ดีมีการพัฒนาทุกคน ขณะที่รายการมวยสากลยุวชนและเยาวชน ชิงแชมป์ประเทศไทย จะมีขึ้นในวันที่ 6 ธันวาคม ที่ศูนย์ฝึกกีฬามวยแห่งชาติ มวกเหล็ก

“ตอนนี้สมาคมมีนักมวยยุวชน-เยาวชนราว50คน เป้าหมายในอนาคตอยากได้ราว 100 คนน่าจะเพียงพอ เพราะตลอดเวลาที่อยู่ในตำแหน่ง พยายามสร้างนักมวยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นรากฐานที่ดีให้กับสมาคมฯ ส่วนสุดท้ายแล้วใครจะเข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมฯก็จะสานต่อทำงานได้อย่างราบรื่น” ประมุขเสื้อกล้ามไทยกล่าว

 

ผลรุ่นอื่นๆ มีดังนี้

 

รุ่น 48 กก.หญิง จุฑามาศ รักสัตย์ (กองทัพเรือ) ชนะ จันทกานต์ มโนบาล(กองทัพบก) 5-0

รุ่น 51 กก.หญิง เหรียญทองแดง ได้แก่ ทิพย์สัจจา ยอดวารี(สนง.ตำรวจแห่งชาติ), ณัฐชา ศิลปกิจ(กองทัพบก)

รุ่น 54 กก.หญิง ปรีดากมล ถิ่นทับไทย (สนง.ตำรวจแห่งชาติ) ชนะคะแนน อภิษฎา ทันท่าหวัง(กองทัพอากาศ) 4-1

รุ่น 57 กก.หญิง นภเกตุ ศรีสวัสดิ์ (ศกม.ภาคเหนือ) แพ้คะแนน นิลาวัลย์ เตชะสืบ (กองทัพเรือ) 0-5

รุ่น 60 กก.หญิง พรทิพย์ บัวป่า (สนง.ตำรวจแหงชาติ) ชนะคะแนน ปณิดา แก้วแก่นคูณ (ศกม.ภาคเหนือ) 3-2

รุ่น 63 กก.หญิง พัณพัชรา สมนึก(สนง.ตำรวจแห่งชาติ) ชนะคะแนน อนุสรา หินสูงเนิน(กองทัพเรือ) 5-0 คว้าเหรียญทอง

รุ่น 69 กก.หญิง เหรียญทองแดง ได้แก่ ธันย์ชนก ศักดิ์ศรี(กองทัพบก), จันทิดา สุขาเขิน(กองทัพเรือ)

รุ่น 49 กก. ณัฐพงษ์ ท้วมเจริญ(กองทัพเรือ) แพ้คะแนน สมัคร แซ่หาญ(กองทัพบก) 1-4

รุ่น 52 กก.วุฒิชัย ยุระชัย นักชกเหรียญเงินมวยชิงแชมป์โลก 2021ที่เซอร์เบีย ต้อนเอาชนะ ขวัญชัย ห้องแก้ว (สนง.ตำรวจแห่งชาติ) 5-0

รุ่น 57 กก. ธนบูลย์ โกศล(กองทัพเรือ) ชนะคะแนน ปฎิภาณ อุทัยดา(สนง.ตำรวจแห่งชาติ) 5-0

รุ่น 60 กก.ภานุวัฒน์ ชูจันอัด (ศกม.ภาคอีสาน) ชนะคะแนน พลวัฒ บุญเกิ่ง(กองทัพอากาศ) 3-2

รุ่น 63 กก. บรรจง สินศิริ(กองทัพบก) แพ้คะแนน สมชาย วงศ์สุวรรณ(กองทัพอากาศ) 0-5

รุ่น 69 กก. เหรียญทองแดง ได้แก่ ศักดิ์กิตติ ปัญญาอภิวงศ์(กองทัพเรือ), ศรันย์ ศรีอ่วมบู่ (กองทัพอากาศ)

รุ่น 75 กก.พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน (สนง.ตำรวจแห่งชาติ) ชนะคะแนน บวร กาลำดวน (กองทัพเรือ) 5-0

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon