บอล ‘ซูซูกิ คัพ’ ส่อเค้าวุ่นแล้วนักเตะ ‘มาเลเซีย’ ติดโควิด 2 ราย

บอล ‘ซูซูกิ คัพ’ ส่อเค้าวุ่นแล้วนักเตะ ‘มาเลเซีย’ ติดโควิด 2 ราย

 

 

 

ศึกฟุตบอล “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” ส่อเค้าป่วนหนักเสียแล้วเมื่อล่าสุดวันที่ 5 ธันวาคม ทีม “เสือเหลือง” มาเลเซีย ออกมายืนยันว่า นักเตะในทีม 2 ราย มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก เบื้องต้นถูกแยกกักตัว 10 วันเรียบร้อย ก่อนมีคิวประเดิมเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 พบ กัมพูชา ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

ก่อนหน้านี้ ทีมชาติเมียนมา เผชิญปัญหาใหญ่ก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน เมื่อนักเตะในทีมจำนวน 10 ราย ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ทั้งทีมต้องกักตัวภายในโรงแรมที่พัก

นอกจากเมียนมาที่เผชิญปัญหาการเตรียมทีมแล้ว ล่าสุด ทีมชาติมาเลเซีย ของ ตัน เชง โฮ ออกมายืนยันข่าวร้ายว่านักเตะในทีมจำนวน 2 ราย ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจ PCR-Test หลังเดินทางมาถึงประเทศสิงคโปร์ ซึ่งนักเตะทั้งสองราย ได้แก่ คอยรุลอะซาน คอลิด และ ไฟซอล ฮาลิม

เบื้องต้นทีมชาติมาเลเซียได้แยกสองแข้งรายดังกล่าว เข้ารับการกักตัว 10 วัน และจะต้องตรวจหาเชื้อจนกว่าผลจะเป็นลบ จึงจะกลับมาร่วมทีมได้ ขณะที่ผู้เล่นกลุ่มที่เหลือและสตาฟฟ์โค้ช มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบ พร้อมลงสนามเกมแรกที่จะพบกับกัมพูชา ในวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา 16.30 น.

สำหรับมาเลเซีย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา และลาว

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon