กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาจัดงาน Soul of the Sea ความทรงจำแห่งท้องทะเล

กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาจัดงาน Soul of the Sea ความทรงจำแห่งท้องทะเล

 

 

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดภูเก็ตและพังงา เปิดตัวกิจกรรมแคมเปญ “Soul of the Sea” ความทรงจำแห่งท้องทะเล  ตลอดเดือนธันวาคม 2564 เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต พังงา และพื้นที่ใกล้เคียง ให้กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง

 

​กิจกรรม “Soul of the Sea” ความทรงจำแห่งท้องทะเล จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต พังงา และพื้นที่ใกล้เคียง สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติด้านความพร้อมในการเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในฤดูท่องเที่ยวช่วงปลายปี โดยมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้จะช่วยทำให้จังหวัดภูเก็ตและพังงา กลายเป็นจังหวัดต้นแบบในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการสถานประกอบการ ทั้งที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ ภายใต้เงื่อนไขและมาตรการทางสาธารณสุขที่กำหนด

 

“Soul of the Sea” ความทรงจำแห่งท้องทะเล จะจัดขึ้นตลอดทั้งเดือนธันวาคมในพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ตและพังงา เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-31 ธันวาคม 2564 โดยมีกิจกรรมการประดับตกแต่งสถานที่สำหรับจุดถ่ายรูปเช็กอิน กิจกรรม Live AR พร้อมการแสดงบัลเลต์ การแสดงแสงสีเสียง กิจกรรม Workshop การออกร้านจำหน่ายสินค้า การจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ การแสดงดนตรีริมชายหาด และกิจกรรมรำลึกสึนามิ ในวันที่ 26 ธันวาคม 2564 โดยมีรายละเอียดกิจกรรมแต่ละพื้นที่ของทั้ง 2 จังหวัด ดังต่อไปนี้

 

จังหวัดภูเก็ต จัดกิจกรรมทั้งหมด 2 พื้นที่ ได้แก่ บริเวณลานโลมา หาดป่าตอง และบริเวณตลาดชมเล หาดไม้ขาว โดยในวันที่ 1-31 ธันวาคม 2564 บริเวณลานโลมา หาดป่าตอง มีการจัดนิทรรศการสึนามิ การประดับไฟ Light Up และบริเวณหาดไม้ขาว มีการประดับไฟ Light Up

 

วันที่ 4-6 ธันวาคม 2564 บริเวณหาดป่าตอง มี Street Music การประดับไฟ Light Up และบริเวณหาดไม้ขาวมีการประดับไฟ Light Up

 

วันที่ 10-12 ธันวาคม 2564 บริเวณหาดป่าตอง มีการประดับไฟ Light Up Street Music Surf Skate และ กิจกรรม Workshop

 

วันที่ 17-19 ธันวาคม 2564 บริเวณหาดป่าตอง มีการประดับไฟ Light Up กิจกรรม Workshop มวยริมชายทะเล

 

วันที่ 24-25 ธันวาคม 2564 บริเวณหาดป่าตอง มีการประดับไฟ Light Up กิจกรรม Workshop กิจกรรมแอโรบิก Street Music

 

วันที่ 26 ธันวาคม 2564 บริเวณหาดป่าตอง มีพิธีการทางศาสนา การประดับไฟ Light Up กิจกรรม Workshop กิจกรรมแอโรบิก การ Live AR พิธีการพร้อมการแสดงบัลเลต์ งานจุดเทียนรำลึกเหตุการณ์สึนามิ และ Symphony Orchestra พร้อมการแสดงควงกระบองไฟ

 

จังหวัดพังงา จัดกิจกรรมทั้งหมด 4 พื้นที่ ได้แก่ บริเวณอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 สวนอนุสรณ์สึนามิ บ้านน้ำเค็ม Memories beach และ Laybay Khaolak

 

โดยในวันที่ 1-31 ธันวาคม 2564 บริเวณอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 มีการจัดนิทรรศการสึนามิ การประดับตกแต่งสถานที่และสวนอนุสรณ์สึนามิ บ้านน้ำเค็ม มีการประดับตกแต่งสถานที่

 

วันที่ 10-12 ธันวาคม 2564 บริเวณ Memories Beach มีการจัดตกแต่งประดับสถานที่ พร้อมกิจกรรม Music by the sea การแสดงดนตรี, กิจกรรม Workshop โดยในวันที่ 12 ธันวาคม จะมีการแสดงควงกระบองไฟ และการแสดงดนตรีโดยศิลปิน

วันที่ 17-19 ธันวาคม 2564 บริเวณ Laybay KhaoLak มีการจัดตกแต่งประดับสถานที่ พร้อมกิจกรรม Music by the sea การแสดงดนตรี กิจกรรม Workshop กิจกรรม Surf Skate และ Market  โดยในวันที่ 19 ธันวาคม จะมีการแสดงดนตรีโดยศิลปิน

 

วันที่ 24-25 ธันวาคม 2564 บริเวณบริเวณอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 มีการประดับไฟ Light Up กิจกรรม Workshop และ Street Music

 

วันที่ 26 ธันวาคม 2564 บริเวณอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 มีพิธีการทางศาสนา การประดับไฟ Light Up กิจกรรม Workshop  Street music และงานจุดเทียนรำลึกเหตุการณ์สึนามิ

 

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรม “Soul of the sea” ความทรงจำแห่งท้องทะเล เป็นการจัดงานภายใต้มาตรการสาธารณสุขและมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ตลอดจนยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการมิติใหม่ภายใต้ BCG Model ต่อยอดการเดินทางท่องเที่ยวสู่ชุมชนและท้องถิ่น อันเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวและกระจายรายได้สู่จังหวัดภูเก็ต พังงา และพื้นที่ใกล้เคียง

 

โดยสามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/souloftheseathailandhttps://www.facebook.com/souloftheseathailand

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon