การคัมแบ๊ก(อีกครั้ง) ของ ‘พญาเสือ’ และการเปิดตัวครั้งใหญ่ของ ‘ชาร์ลี วู้ดส์’

การคัมแบ๊ก(อีกครั้ง) ของ ‘พญาเสือ’ และการเปิดตัวครั้งใหญ่ของ ‘ชาร์ลี วู้ดส์’

ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดนักกอล์ฟชาวอเมริกัน เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาไม่น้อย จากการผ่าหลังมา 5 ครั้ง กว่าจะกลับมาคว้าแชมป์เดอะ มาสเตอร์ส มาเมื่อ 2 ปีก่อน หลังจากห่างหายจากแชมป์เมเจอร์มา 11 ปีเต็ม

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โปรวัย 45 ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนขาขวาหัก และต้องใช้เวลารักษาตัวมาเกือบ 10 เดือน ท่ามกลางความคิดถึงของแฟนกอล์ฟว่าเขาจะกลับมาแข่งขันได้อีกหรือไม่ และเมื่อไร

สุดท้ายการรอคอยของแฟนคลับไทเกอร์ก็สิ้นสุดลง เมื่อเขาแท็กทีมกับชาร์ลี ลูกชายวัย 12 ปี ลงแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษ ที่จับคู่กันระหว่างพ่อกับลูก “พีเอ็นซี แชมเปี้ยนชิพ” ที่รัฐฟลอริดา เป็นการกลับมาของชายใส่เสื้อโปโลไนกี้สีแดงอีกครั้งบนพื้นหญ้าในรอบ 10 เดือน

อย่างไรก็ตามไทเกอร์ยังไม่สามารถเดินครบ 18 หลุมได้เหมือนเดิม เขายังคงต้องใช้รถกอล์ฟอยู่ แม้ว่าร่างกายยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่ฝีมือก็ยังเกินร้อยเหมือนเดิม ไทเกอร์ผนึกกำลังกับ ชาร์ลี คว้ารองแชมป์ ตามหลังคู่ของจอห์น เดลี่ย์ โปรเพื่อนร่วมชาติ เพียง 2 สโตรกเท่านั้น

พอล ลอว์รี่ โปรสกอตแลนด์ ได้ออกมาชี้ให้เห็นอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจในการกลับมาของไทเกอร์ คือ ชาร์ลี

“ถึงแม้จะมีคนวิจารณ์เด็กอายุ 12 ปีคนนี้ แต่การเล่นของเขาในหลายๆ ช็อตก็ทำได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และผมสนุกกับการดูเขาเล่นมากๆ วงสะวิงของชาร์ลีพัฒนาไปเยอะมากจากปีที่แล้ว อย่าลืมว่าเจ้าหนูคนนี้เพิ่งจะอายุ 12 ปี และดูเหมือนว่ากำลังสนุกที่ได้เล่นกอล์ฟกับพ่อ” ลอว์รี่กล่าว

ผลงานแท็กทีมช่วยพ่อสร้างสถิติตีเบอร์ดี้ติดต่อกัน 11 ครั้ง ซึ่งเป็นสถิติการตีเบอร์ดี้ที่ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ของทัวร์นาเมนต์

ไทเกอร์ได้กล่าวถึงลูกชายหลังจากจบ 3 วันของศึกพีเอ็นซี แชมเปี้ยนชิพว่า ชาร์ลีเป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยม เป็นเรื่องที่ดีมาก ที่มีคู่หูตีได้เหมือนกัน แถมยังทำได้ 2-3 พัต และมีความสุขที่ได้เล่นคู่กับลูก

“ไทเกอร์ดูดีกว่าที่เขาควรจะเป็น ก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มต้นขึ้น ไม่มีใครคาดหวังว่าไทเกอร์จะทำผลงานออกมาดีขนาดนี้ มันยอดเยี่ยมมากๆ ที่เราได้เห็นไทเกอร์กลับมาลงแข่งอีกครั้ง แต่เขาคงต้องใช้เวลารักษาขาอีกสักพัก” ลอว์รี่กล่าวปิดท้าย

แม้ว่าหลายคนจะกังวลว่าที่ไทเกอร์อาจจะต้องแขวนไม้กอล์ฟเพราะอาการเจ็บขา แต่การที่ได้เห็นเขาลงไปสนุกกับกอล์ฟร่วมกับลูกชายในศึกพีเอ็นซี แชมเปี้ยนชิพ ทำให้หลายคนใจชื้นขึ้นมาบ้าง ว่าไทเกอร์จะคงอยู่ในวงการกอล์ฟต่อไปอีกสักระยะ และอาจจะได้เห็นพญาเสือออกอาละวาดในพีจีเอทัวร์ อีกพักใหญ่

แต่ถึงในอนาคตไทเกอร์จะแขวนไม้กอล์ฟไปแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่านักกอล์ฟตระกูล “วู้ดส์” จะหายไปจากวงการสะวิงโลก เพราะยังมีชาร์ลีรอสืบสานตำนาน เดินตามรอยพ่อของเขาอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon