ประธานยูซีไอส่งสารยินดีกับ ‘เสธ.หมึก’จัด ‘ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์’ ยอดเยี่ยม

ประธานยูซีไอส่งสารยินดีกับ ‘เสธ.หมึก’จัด ‘ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์’ ยอดเยี่ยม

 

 

“เดวิด แล็ปปาร์เตียงท์” ประธานสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ส่งสารมาแสดงความยินดีและชื่นชม “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ที่สามารถจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” จนประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “โควิด-19” พร้อมกับมั่นใจว่าจะจัดการแข่งขันในปีหน้าได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเดียวกัน

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมฯ ร่วมกับ จ.สงขลา-พัทลุง-นครศรีธรรมราช-ตรัง-สตูล จัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal ทั้งประเภททีมชาย และทีมหญิง เมื่อวันที่ 1-10 ธันวาคม ที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค. อย่างเคร่งครัด ซึ่งประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี จนได้รับการชื่นชมจากทุกฝ่าย ทั้งผู้ตัดสินนานาชาติที่มาปฏิบัติหน้าที่ รวมไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกจังหวัดที่เป็นเส้นทางการแข่งขัน

Advertisement

พล.อ.เดชา กล่าวว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา เดวิด แล็ปปาร์เตียงท์ ประธานสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ ได้ส่งสารมาทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อแสดงความยินดี ในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” โดยมีใจความดังนี้ “ถึง พล.อ.เดชา เหมกระศรี ข้าพเจ้าขอแสดงความยินดีกับท่านในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์” ทั้งประเภททีมชาย และประเภททีมหญิง ในปีนี้ กีฬาจักรยานกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายต่าง ๆ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นับว่าเป็นการสร้างกำลังใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นการแข่งขันที่สำคัญในทวีปเอเชีย ถูกจัดขึ้นในเดือนธันวาคม”

“การจัดการแข่งขันของท่านได้รับการชื่นชมอย่างมาก ข้าพเจ้าสามารถเข้าใจถึงความยากลำบาก ทั้งในด้านการรักษาความปลอดภัยของทีมต่าง ๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน และเข้าใจสิ่งนั้นดี สำหรับการแข่งขันประเภททีมหญิงกับทุกสิ่งที่จัดที่ทำให้ท่านตัดสินใจดำเนินการจัดการแข่งขันต่อไป สำหรับปีหน้า ข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่าท่านจะทำงานอย่างสุดความสามารถอย่างต่อเนื่อง เพื่อการแข่งขันที่ดีเยี่ยมต่อไปในปี 2022 ขอแสดงความยินดีอีกครั้งที่สามารถจัดการแข่งขันที่สำคัญได้ในปี 2021 ขอแสดงความนับถือ (ลงชื่อ) เดวิด แล็ปปาร์เตียงท์ ประธานยูซีไอ”

พล.อ.เดชา กล่าวต่อไปว่า สำหรับการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ที่ผ่านมา มีทีมอาชีพจากทวีปยุโรป อเมริกา และเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก แม้ว่าหลายทีมจะประสบความยากลำบากเรื่องการเดินทางก็ตาม แต่ทุกทีมก็ยินดีที่จะมาร่วม ซึ่งประเทศไทยเป็นเพียงชาติเดียวในทวีปเอเชียที่สามารถจัดแข่งขันได้ ส่วนการแข่งขัน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022” ในปีหน้า ทางสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ได้บรรจุลงในปฏิทินการแข่งขันประจำปี 2022 ของ ยูซีไอ เรียบร้อยแล้ว กำหนดแข่งขันประเภททีมชาย ระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน 2565 และประเภททีมหญิง ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน 2565 ในระดับ 2.1 โดยเส้นทางแข่งขันจะอยู่ในจังหวัดมุกดาหาร, นครพนม และสกลนคร ล่าสุด สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งคณะทำงานฝ่ายเทคนิค ไปสำรวจเส้นทางแข่งขันมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นเส้นทางที่ท้าทาย มีความสวยงาม และผ่านสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

นายกสองล้อไทย กล่าวอีกว่า ส่วนการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยประเภทต่าง ๆ ทั้งประเภทถนน, เสือภูเขา และบีเอ็มเอ็กซ์ ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ลงทะเบียนให้เป็นการแข่งขันระดับ CN หรือ ชิงแชมป์ระดับประเทศ ทาง ยูซีไอ ก็ได้ประกาศลงในปฏิทินประจำปี 2022 แล้วเช่นเดียวกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้ การแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2565 สนามที่ 1 ที่จังหวัดศรีสะเกษ รายการครอสคันทรี่ ระดับ CN แข่งขันวันที่ 15 มกราคม 2565, การแข่งขันจักรยานประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565 สนามที่ 1 ระดับ CN แข่งขันระหว่างวันที่ 29-30 มกราคม 2565 และในสนามที่ 2 ระดับ C1 ระหว่างวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ 2565 ที่สนามเขาขยาย จังหวัดชัยนาท, การแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2565 สนามที่ 2 ที่จังหวัดมุกดาหาร รายการดาวน์ฮิล ระดับ CN แข่งขันวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565

สำหรับการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” และจักรยานประเภทเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2565 สนามที่ 1 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ที่จังหวัดศรีสะเกษ ระหว่างวันที่ 14-16 มกราคม 2565 นักกีฬาที่ต้องการสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน จะต้องทำไลเซนส์ (license) หรือบัตรอนุญาตแข่งขัน พร้อมกับการลงทะเบียนสมัครผ่านเว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และปิดรับสมัครในวันพุธที่ 12 มกราคม 2565 เวลา 12.00 น. ซึ่งจะไม่เปิดรับสมัคร ณ บริเวณสนามแข่งขัน นักกีฬาสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมฯ หรือสอบถามได้ที่ โทร.0-2719-3340-2 ในวันและเวลาราชการ

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image