ส่งจอมเตะทีมชาติไทยบู๊รายการใหญ่โซนยุโรป 3 รายการซ้อน

ส่งจอมเตะทีมชาติไทยบู๊รายการใหญ่โซนยุโรป 3 รายการซ้อน

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมากล่าวในวันขึ้นปีใหม่ว่า ปี 2022 จะเป็นปีท้าทายของสมาคมกีฬาเทควันโดอีกปีหนึ่ง การแข่งขันเทควันโดรายการต่างๆส่วนใหญ่จะอยู่ใน
โซนยุโรป มากกว่าในเอเชีย ซึ่งจะทำให้นักกีฬาไปไกลขึ้น เพื่อที่จะไปแข่งขันและเก็บคะแนนเพื่อลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ ปี 2024 ที่ปารีส ในส่วนของเอเชีย ก็จะมีการแข่งขันที่สำคัญ คือชิงแชมป์โลก, ชิงแชมป์เอเชีย, ม.โลก และซีเกมส์ ซึ่งตนมีความมั่นใจได้ว่า เราจะทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะในกีฬาซีเกมส์ เราจะพยายามป้องกันแชมป์เหรียญรวมให้ได้อีกครั้ง ซึ่งคู่แข่งที่สำคัญคงจะเป็นเจ้าภาพ ประเทศเวียดนาม

“อีกหนึ่งรายการสำคัญในปี 2022 คือ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศ จีน ซึ่งสมาคมได้เตรียมนักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้ว เพื่อไปแข่งขันสร้างความสำเร็จคว้าเหรียญทองมาฝากชาวไทยให้
ได้อีกครั้ง โดยรายการใหญ่ ทั้งศึกชิงแชมป์โลก, ซีเกมส์ และเอเชี่ยนเกมส์ รวมถึงการแข่งขันในโซนยุโรป เราจะส่ง “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ไปแข่งขันเพื่อทำผลงานให้ดีทำอันดับให้เป็นเบอร์ 1 ของโลกให้ยาวนาน เพื่อคว้าสิทธิไปแข่งขันโอลิมปิกโดยอัตโนมัติอีกครั้ง ซึ่งในส่วนของการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย จะชนกับ การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก(ม.โลก) เราคงต้องเลือกรายการใดรายการหนึ่งให้พาณิภัค ไปร่วมแข่งขัน”พิมล กล่าว

นายกเทควันโดยังกล่าวต่ออีกว่า สมาคมมีโปรแกรมประเดิมการแข่งขันรายการแรกในโซนยุโรป คงจะเป็น ศึกดัตช์โอเพ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ แล้วต่อไปที่ เบลเยี่ยมโอเพ่น จากนั้นจะไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อที่ประเทศอังกฤษ แล้วไปแข่งขันรายการสุดท้าย สเปนโอเพ่น ก่อนกลับเมืองไทย ซึ่งเราจะเดินทางไปช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเดือนเมษายนนี้ และจะมาเก็บตัวต่อที่ จ.เชียงใหม่ ก่อนไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดยตนมีความเชื่อ
มั่นว่า นักเทควันโดไทยจะสามารถทำผลงานได้ดี เป็นปีทองอีกปีหนึ่งของเทควันโดไทย และอยากเชิญชวนให้แฟนกีฬาชาวไทยเชียร์นักเทควันโดไทยและติดตามผลงานของนักกีฬาไทย เราจะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon