เหรียญทองแรกในรอบ 8 ปี ของทัพยิมนาสติกลีลาไทยจาก “น้องปิ่น” เบญจพร ลิ้มพานิชย์

เหรียญทองแรกในรอบ 8 ปี ของทัพยิมนาสติกลีลาไทยจาก “น้องปิ่น” เบญจพร ลิ้มพานิชย์

 

 

“อดทน-มุ่งมั่น-พยายาม” คือ คีย์เวิร์ดสำคัญที่เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของ “ปิ่น-เบญจพร ลิ้มพานิชย์” ผู้คว้าเหรียญทองแรกในรอบ 8 ปี จากการแข่งขันยิมนาสติกลีลา ซีเกมส์ 2019

ถือเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่ถูกจับตามองสำหรับ “ปิ่น-เบญจพร ลิ้มพานิชย์” นักยิมนาสติกสาวทีมชาติไทย ที่คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ในการแข่งขันซีเกมส์ 2019 โดยโชว์ควงคทา ก่อนเอาชนะใจกรรมการและทำคะแนนได้ 17.150 คะแนน เหรียญเงินเป็นของ “คอย เซีย ยาน” จากมาเลเซีย 16.900 คะแนน และเหรียญทองแดง “เดลา ไพซา ดานีลา เรกกี” จากฟิลิปปินส์ 16.100 คะแนน

เส้นทางการคว้าเหรียญทองของเธอในครั้งนี้ ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะกว่าที่จะมาถึงจุดนี้ได้ เด็กสาวคนนี้ต้องฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วง ผ่านการดูถูกว่าร้ายนินทาต่างๆ จากคนที่ไม่หวังดีจนรู้สึกท้อแท้

ถึงกระนั้นเธอก็ยังคงอดทน มุ่งมั่น และพยายามสู้ต่อไป พร้อมเก็บเอาคำสอนของคุณแม่เป็นแรงผลักดันไปให้ถึงเป้าหมายของตัวเอง จนในที่สุดเธอก็เป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมกับคว้าเหรียญทองในประเภทอุปกรณ์คทา กลับมาได้สำเร็จ

ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ทัพนักกีฬาไทยจะสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการยิมนาสติกได้อีกครั้งหรือไม่ มาร่วมส่งพลังใจเชียร์ไปพร้อมกัน

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon