ปธ.สโมสรดังในโรมาเนียอ้างนักเตะฉีดวัคซีนโควิดร่างกายแย่ลง

ปธ.สโมสรดังในโรมาเนียอ้างนักเตะฉีดวัคซีนโควิดร่างกายแย่ลง

จิจี้ เบคาลี่ เจ้าของสโมสรเอฟซีเอสบี หรือ สเตอัว บูคาเรสต์ ในลีกโรมาเนีย ออกมาแสดงความคิดเห็นกับทาง “Pro X” ว่า นักเตะที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 จะสูญเสียความแข็งแกร่งลง เมื่อพูดแบบนี้แล้วอาจจะมีคนหัวเราะความคิดของเขา แต่ความคิดของเขาออาจจะถูกก็ได้ เพราะมันเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ ทุกคนที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 จะอ่อนแอลง

“ผมได้เห็นนักเตะของทีมเราที่ฉีดวัคซีนแล้วมีผลกระทบทางร่างกาย แต่มันจะไม่มีผลอะไรกับร่างกายคนที่อายุเยอะแล้ว” เบคาลี่กล่าว

หลังจากความคิดเห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีข้อโต้แย้งจากเพจเฟซบุ๊ก RO Vaccinare เป็นเพจทางการโรมาเนียที่ให้ความรู้เรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยระบุว่า

“นักเตะที่ฉีดวัคซีนจะไม่สูญเสียความแข็งแรง ถ้าเอาสถิติจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาพิจารณา ข้อมูลเมื่อวันที่ 21 ธันวาคา ปีที่แล้ว นักเตะพรีเมียร์ลีก 77 เปอร์เซ็นต์ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และ 84 เปอร์เซ็นต์ ที่ฉีดไป 1 โดส แต่ผลงานของทีมจากอังกฤษในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ก็ยังทำได้ดีอยู่ ทั้ง 4 ทีม ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ทั้งหมด และลิเวอร์พูลกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ชนะคู่แข่งได้ทั้งสองทีมในรอบนี้”

“จากผลการศึกษาต่างๆ ยืนยันแล้วว่าไม่มีผลต่อศักยภาพในการเล่นฟุตบอล แต่ในทางตรงข้าม นักเตะที่ติดเชื้อโควิด-19 จะมีผลต่อร่างกานในระยะยาว ดังนั้นข้อมูลที่น่าเชื่อถือควรจะมาจากหน่วยงานที่เป็นทางการ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon