‘แน็ก’ กนกพล วิมุกตาคม จอมเตะ 130 กก. หุ่นไม่ให้ แต่ใจมันรัก

‘แน็ก’ กนกพล วิมุกตาคม จอมเตะ 130 กก. หุ่นไม่ให้ แต่ใจมันรัก

 

 

การแข่งขันจีเอช แบงก์ เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประเภทต่อสู้ ประจำปี 2565 ที่อาคารกีฬาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก จ.ชลบุรี มีจอมเตะที่ได้รับความสนใจในการแข่งขันครั้งนี้อย่างมาก อาจจะไม่ใช่เพราะความเก่งกาจ แต่เป็นเรื่องความน่ารักในรูปร่าง

“แน็ก” กนกพล วิมุกตาคม นักเทควันโดหนุ่มน้อยวัย 12 ปี จากสโมสรยุทธภูมิ เทควันโด จ.เพชรบูรณ์ ลงแข่งเมื่อไรก็ได้รับความสนใจจากนักเทควันโดที่อยู่ในสนามกันอย่างล้นหลาม เพราะจอมเตะคนนี้แบกน้ำหนัก 130.6 กก. มาร่วมประลองฝีมือ

แน็กเล่าว่า เล่นเทควันโดมา 7 ปีแล้ว เพราะยายอยากให้ลองเล่น รู้สึกว่าสนุกและชอบ ก่อนหน้านี้น้ำหนัก 80 กก. แต่ช่วงที่โควิด-19 ระบาด ทำให้ไม่ได้ซ้อมถึง 8 เดือนเต็ม และอยู่บ้าน สนุกกับการกินมากไปหน่อย จนน้ำหนักพุ่งขึ้นมาถึง 50 กก. จนตอนนี้หนัก 130 กก.ไปแล้ว

จอมเตะจากเพชรบูรณ์ยืนยันว่าอยากจะสนุกกับเทควันโดไปจนกว่าที่ยายจะบอกให้เลิกเล่น หลังจากนี้จะลดน้ำหนักให้ได้สัก 30-40 กก. เพื่อให้กลับมามีร่างกายที่พร้อมแข่งขันมากขึ้น

“ผมอยากบอกคนที่น้ำหนักมากๆ ว่า เล่นกีฬาได้ แต่ก็ต้องดูแลสุขภาพด้วย ผมเองต้องลดน้ำหนักลง เพราะชอบเทควันโด อยากเล่นต่อไป กลับไปจะต้องปรับเรื่องอาหารให้ดีต่อสุขภาพมากขึ้น”

ยุทธภูมิ เปี่ยมศิริ โค้ชของแน็ก เล่าว่า ดูแลเรื่องเทควันโดให้แน็กมา 7 ปี ตอนน้ำหนักยังไม่มากนักก็ทำผลงานได้ดี และน่าจะไปได้สวย แต่หลังจากน้ำหนักเพิ่มขึ้น ทำให้เคลื่อนไหวได้ช้าลง ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าตัวจะลดน้ำหนักได้หรือไม่ เพราะเรื่องนี้ต้องให้แน็กและครอบครัววางแผนและให้ความร่วมมือ 

ถึงแม้ครั้งนี้แน็กจะไม่ได้รับเหรียญกลับบ้าน แต่ก็ได้รับเสียงเชียร์จากเอฟซีในสนาม มากกว่าใครก็เลยว่าได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon