“โค้ชโย่ง” รับไทยต้องรีบแก้ข้อผิดพลาดก่อนเกมกับมาเลเซีย

“โค้ชโย่ง” รับไทยต้องรีบแก้ข้อผิดพลาดก่อนเกมกับมาเลเซีย

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวหลังจาก “ช้างศึก” ไล่ตามตีเสมอเวียดนาม 2-2 ในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มซี เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ว่า เกมนี้เป็นเกมที่ยากและเราเสียประตูเร็วมาก ทำให้เล่นในเกมที่ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือเกมโดยรวมยังมีข้อผิดพลาดเยอะ วันนี้ที่เรามีแต้มต้องขอบคุณนักเตะทุกคน แต่ต้องชื่นชมเวียดนามด้วยที่โชว์ฟอร์มได้ดี  

โค้ชโย่งกล่าวอีกว่า จริงๆ แล้ว ถ้าไม่เสียประตูแรกเร็ว เราจะทำได้ดีกว่านี้ เพราะเตรียมแทคติคไว้แล้ว ต้องการจะเปลี่ยนเบนจามิน เดวิส ลงไปในครึ่งหลัง แต่พอเสียประตูเร็ว แดนกลางก็เสียสมดุลในการครองบอล จึงต้องส่งเบนจามินลงสนามทันที

“แน่นอนหลังจากนี้เรามีเวลาอีกสองวันในการเตรียมตัวแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนเกมต่อไป เราต้องยอมรับว่าเราเสียประตูจากข้อผิดพลาดของเราเอง มันเป็นลูกโอเพ่นเพลย์ ถ้าเรามีเวลาแก้ข้อผิดพลาด และเพิ่มเติมสิ่งที่เราขาดมันน่าจะดีขึ้น”

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับ มาเลเซีย ที่บุนยอดกอร์ สเตเดียม ในวันที่ 5 มิถุนายน เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง True ID และ Eleven Sports

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon