‘เซเรโซ่’ หวังพราก ‘ธีราทร’ จากบุรีรัมย์ คัมแบ๊กเจลีก

‘เซเรโซ่’ หวังพราก ‘ธีราทร’ จากบุรีรัมย์ คัมแบ๊กเจลีก

 

สื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น football-tribe รายงานข่าวถึงประเด็น เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น แสดงความสนใจที่จะคว้าตัว “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ๊คซ้ายทีมชาติไทยในวัย 32 ปีคัมแบ๊กกลับไปค้าแข้งในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น อีกครั้งหลังจากครั้งหนึ่งเคยเล่นให้กับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และกลายเป็นคนไทยคนแรกที่ร่วมทีมคว้าแชมป์เจลีก มาครองอย่างยิ่งใหญ่

สื่อญี่ปุ่นระบุว่า ธีราทร บุญมาทัน ย้ายเข้าร่วมกับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เป็นเวลา 3 ฤดูกาล นับตั้งแต่ปี 2019 หลังจากก่อนหน้านั้นย้ายจากเมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมวิสเซล โกเบ ซึ่งในปีแรก ธีราทร ก็คว้าแชมป์เจลีก ได้ทันที โดย ธีราทร มีส่วนร่วมกับมารินอสตลอดฤดูกาลที่คว้าแชมป์ถึง 25 เกมด้วยกัน ถึงแม้ว่าเขาเป็นผู้เล่นแกนหลักทางฝั่งซ้ายของมารินอส แต่เขาก็เลือกที่จะย้ายกลับไปยัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วงธันวาคมปลายปีที่ผ่านมา

ต่อมา ธีราทร ช่วยนำทีมบุรีรัมย์ กลับมาทวงแชมป์ไทยลีก ในรอบ 2 ปี ภายใต้การนำทีมของกุนซือชาวญี่ปุ่นอย่าง มาซาทาดะ อิชิอิ และลงสนามเป็นตัวหลักของทีมเกือบทั้งหมด เป็นแกนหลักทั้งฝั่งซ้ายของทีม
โดยสโมสรเซเรโซ่ โอซาก้า กำลังจะสนใจในตัว ธีราทร ไปประจำการฝั่งซ้ายเนื่องจาก เรียวสุเกะ ยามานากะ และยูสุเกะ มารุฮาชิ ฝั่งซ้ายของทีมชุดปัจจุบันของเซเรโร่ เจอโรคเดี้ยงเล่นงานอยู่ในเวลานี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon