ไม่ชินกฎใหม่! ฮีโร่ ‘พาณิภัค’ พลาดท่าตกรอบรองฯ เทควันโด ‘โคเรีย โอเพ่น’ อีกรายการ

ไม่ชินกฎใหม่! ฮีโร่ ‘พาณิภัค’ พลาดท่าตกรอบรองฯ เทควันโด ‘โคเรีย โอเพ่น’ อีกรายการ

หลังจาก “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวทีมชาติไทยดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” ที่เปลี่ยนจากรุ่น 49 กิโลกรัม มาแข่งขันรุ่น 53 กิโลกรัม พ่ายคู่แข่งจากจีน พลาดท่าตกรอบ 8 คนสุดท้าย ในศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ไปอย่างน่าเสียดาย หยุดสถิติไม่แพ้ใครมานานถึง 3 ปี 7 เดือน ซึ่งเจ้าตัวออกมายอมรับว่า “ยังไม่ชินกฎใหม่” ที่เปลี่ยนมาตัดสินแบบเป็นยก แบ่งเป็น 3 ยกนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ พลาดท่าตกรอบรองชนะเลิศ ในการแข่งขันเทควันโด “โคเรีย โอเพ่น” หลังพ่าย จัว จู นักกีฬาจากจีน ดีกรีเป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ 0-2 ยก โดยการแข่งขันรายการนี้ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ยังคงลงแข่งขันในรุ่น 53 กิโลกรัมหญิง และแข่งขันภายใต้กติกาใหม่ ใครได้ 2 ใน 3 ยกก่อนเป็นผู้ชนะ

สำหรับ “เทนนิส” เอาชนะ นักกีฬาจากเกาหลีใต้ในรอบ 16 คนสุดท้าย 2-0 ยก และลอเรน สตีเฟนสัน จากสวีเดน 2-0 ยก ในรอบรองชนะเลิศ พาณิภัค ลงเจอกับ กัวะ ซู จากจีน มือวางอันดับ 2 ของรายการ ปรากฏว่า พาณิภัค แพ้ไปในยกแรก 7-22 ก่อนจะกลับมาชนะในยกที่สอง 19-15 ส่วนในยกที่ 3 พาณิภัค แพ้ไป 9-26 ส่งผลให้ตกรอบรองชนะเลิศ และนับเป็นการพลาดคว้าแชมป์ 2 รายการติดต่อกัน หลังจากที่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาพลาดท่าตกรอบ 8 คนสุดท้ายในศึกชิงแชมป์เอเชีย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon