วีลแชร์ยัดห่วงสาวไทยเจ๋งชู้ตดับ ฟิลิปปินส์ ประเดิมชัยประเภท 3X3

วีลแชร์ยัดห่วงสาวไทยเจ๋งชู้ตดับ ฟิลิปปินส์ ประเดิมชัยประเภท 3X3

 

การแข่งขันกีฬาคนพิการอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 “โซโล 2022” ที่เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย เปิดฉากแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม โดยนักกีฬาไทยลงชิงชัยชนิดแรกจากการแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล ที่ศรีเทค อารีน่า เป็นการชิงชัยประเภทวีลแชร์บาสเกตบอล 3X3 หญิง ซึ่งมี 4 ชาติ ประกอบด้วย ลาว, กัมพูชา,ฟิลิปปินส์ และไทย เข้าร่วมชิงชัย แข่งแบบพบกันหมด เพื่อหาอันดับที่ 1 และ 2 เข้าไปชิงชนะเลิศกัน

เกมนัดแรก ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลสาวทีมชาติไทย ลงสนามดวลกับ ทีมชาติฟิลิปินส์ โดยเกมนี้ ไทย ส่ง 3 ผู้เล่นตัวเก่งอย่าง ปวารตี จะลา, เนตรนภา โพธิ์นิล, พิมพ์ใจ พุทราน้อย ลงเล่นเป็นตัวจริง 3 คนแรก และมี อนุรักษ์ ศิรินิกร, พรทิพย์ คะชุนรัมย์ เป็นสำรอง โดยเกมใการแข่งขันผลปรากฎว่า ทีมวีลแชร์ยัดห่วงสาวทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอาศัยชั้นเชิงและการชู๊ตที่แม่นยำกว่าต้อนเอาชนะ ฟิลิปปินส์ ไปได้แบบสบายๆ 11-0 คะแนน เก็บชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมวีลแชร์บาสเกตบอลสาวทีมชาติไทย จะลงสนามนัดที่ 2 พบ ลาว วันที่ 31 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. และ นัดที่ 3 พบ กัมพูชา วันที่ 31 กรกฎาคม เวลา 11.00 น. ซึ่งหากเก็บชัยชนะได้ทั้งหมดจะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศทันที

Advertisement

 

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image