3 สตาร์บอคเซียไทยประเดิมสวยคว้าชัยนัดแรกแบบเรียบวุธ

3 สตาร์บอคเซียไทยประเดิมสวยคว้าชัยนัดแรกแบบเรียบวุธ

 

 

การแข่งขันกีฬาบอคเซียอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ที่กอร์ ฟกอร์ ยูเอ็นเอส สปอร์ตส์ ฮอลล์ เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย เป็นการชิงชัยวันแรก ไฮไลต์อยู่ที่ ประเภทบุคคล BC1 รอบแรก แข่งแบบพบกันหมด นัดแรก ระหว่าง วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ นักโยนลูกนิ่มทีมชาติดีกรีเหรียญทองประเภททีมพาราลิมปิกเกมส์หนล่าสุด ลงสนามดวลกับ ทินกร เทพแดง นักกีฬารุ่นน้องทีมชาติ ผลปรากฎว่า วิษณุ ยังคงอาศัยความเก๋าโยนลูกทำแต้มเอาชนะ ทินกร ไปได้ 6-1 คะแนน เก็บชัยนัดแรกได้สำเร็จ

ขณะที่ประเภทบุคคล BC4 รอบแรก แข่งแบบพบกันหมด นัดแรก เป็นการพบกันเองของ พรโชค ลาภเย็น ดีกรีเหรียญเงินพาราลิมปิกเกมส์ 2020 พบกับเพื่อนร่วมชาติอย่าง พงศกร เล็กทองแดง ปรากฎว่า พรโชค ที่ประสบการณ์สูงกว่าโยนลูกทำแต้มเอาชนะไปได้แบบสบายๆ 8-0 ประเดิมชัยนัดแรกสำเร็จ

Advertisement

ส่วนในประเภทบุคคล BC2 รอบแรก แข่งแบบพบกันหมด นัดแรก ซึ่งเป็นการพบกันเองของนักกีฬาไทยอีกคู่ ระหว่าง วัชรพล วงษา นักบอคเซียทีมชาติไทยดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ลงสนามดวลกับ ภาคภูมิ ลินชุม นักกีฬารุ่นน้อง โดยการแข่งขันปรากฎว่า ทั้งคู่ทำผลงานโยนลูกนิ่มสู้กันอย่างสนุกสูสี ก่อนผลจะเป็น วัชรพล ที่โยนได้แม่นกว่าเอาชนะไป ภาคภูมิ ไปได้ 4-2 คะแนน ซิวชัยนัดแรกได้ตามคาด

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image