ครอบครัว ‘เลสเตอร์ ซิตี้’ ร่วมรำลึกถึง ‘วิชัย ศรีวัฒนประภา’

ครอบครัว ‘เลสเตอร์ ซิตี้’ ร่วมรำลึกถึง ‘วิชัย ศรีวัฒนประภา’

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จัดพิธีรำลึกถึง นายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร ที่อนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา บริเวณคิงเพาเวอร์ สเตเดียม

ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม และสต๊าฟโค้ช ตลอดจนเหล่านักเตะ นำโดย จอนนี่ อีแวนส์ กัปตันทีม, มาร์ค อัลไบรท์ตัน รองกัปตันทีม, เจมี่ วาร์ดี้, ยูริ ติเลอม็องส์, เจมส์ แมดดิสัน และวิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ เป็นตัวแทนผู้เล่นทีมชุดใหญ่เข้าร่วมพิธีดังกล่าว
นอกจากนี้ อลัน เบิร์ชนัลล์ ทูตสโมสร และสองนักเตะชุดแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่าง เวส มอร์แกน และโรเบิร์ต ฮูธ ก็มาร่วมแสดงความเคารพเช่นเดียวกัน

นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นผู้ที่เปลี่ยนแปลงหน้าประวัติศาสตร์ของเลสเตอร์ ซิตี้ ไปตลอดกาล การบริหารงานของท่านมีส่วนสำคัญในการพาทีม “จิ้งจอกสยาม” เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี และพาทีมสร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการฟุตบอล ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรกของทีมในรอบ 132 ปี

เลสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้การบริหารงานของคุณวิชัย ยังได้สิทธิลงเล่นฟุตบอลถ้วยใหญ่ของยุโรปอย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร คุณวิชัยได้ส่งต่อปณิธานความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสโมสรให้กับบุตรชาย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบัน จนทำให้เลสเตอร์สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ 2021 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร

Advertisement

นอกจากนี้ สนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ที่ซีเกรฟ ที่ถือเป็นศูนย์ฝึกซ้อมฟุตบอลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกก็เกิดจากวิสัยทัศน์ของนายวิชัย ที่วางแผนมาอย่างยาวนาน เช่นเดียวกับแผนการขยายความจุของสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ก็มาจากปณิธานของนายวิชัยที่ต้องการพัฒนาสโมสรให้เป็นสุดยอดทีมของโลกต่อไป

นายวิชัยตอบแทนสังคมและชุมชนเลสเตอร์เชียร์เสมอ โดยนายวิชัยได้บริจาคเงินส่วนตัวมากกว่า 4 ล้านปอนด์ ให้กับองค์กรการกุศลท้องถิ่นและมูลนิธิต่างๆ ในเมืองเลสเตอร์ ปัจจุบันมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ยังคงสานต่อภารกิจตอบแทนสังคมต่อไป โดยที่ผ่านมามูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา สามารถระดมทุนได้มากกว่า 3 ล้านปอนด์ และได้บริจาคให้กับหน่วยงานต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาเมืองเลสเตอร์ และตอบแทนชาวเลสเตอร์ทุกคนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image