14 ปีที่รอคอย ‘บัวขาว’ น็อก ‘ซาโตะ’ ยกแรก ล้างตาสำเร็จแล้ว

14 ปีที่รอคอย ‘บัวขาว’ น็อก ‘ซาโตะ’ ยกแรก ล้างตาสำเร็จแล้ว

บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทย ล้างตา โยชิฮิโระ ซาโตะ นักชกญี่ปุ่น ที่เคยแพ้มาเมื่อ 14 ปีก่อนได้สำเร็จ ด้วยการชนะน็อกตั้งแต่ยกแรก ในศึกดวลกำปั้นสะท้านโลก ไฟต์พิเศษรายการ “KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN” เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่เวทีมวยราชดำเนิน 

ไฟต์นี้เป็นการเจอกันระหว่างตำนานมวยไทย บัวขาว บัญชาเมฆ กับ โยชิฮิโระ ซาโตะ คู่ปรับเก่าจากญี่ปุ่น เจ้าของฉายาหมัดสไนเปอร์พิฆาต ที่เคยน็อกบัวขาวเมื่อ 14 ปีที่แล้ว ในศึก “เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ 2008” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จึงนับเป็นการล้างตากันอีกครั้ง

สถิติการชกของบัวขาว 330 ครั้ง ชนะ 295 ครั้ง โดยแบ่งออกเป็นชนะน็อก 72 ครั้ง เสมอ 12 ครั้ง และ แพ้ 23 ครั้ง ซึ่งเคยแพ้น็อกครั้งเดียว เป็นการแพ้ให้ซาโตะ เมื่อปี 2008 ส่วนซาโตะ ชก 54 ครั้ง ชนะ 28 ซึ่งเป็นการชนะน็อก 20 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง และ แพ้ 25 

การขึ้นชกครั้งนี้ใช้กติกาคิกบ็อกซิ่ง ชกกัน 3 ยก

Advertisement

ยกแรก บัวขาวที่เสียเปรียบความสูงเดินหน้าออกอาวุธทันที แต่ซาโตะยังนิ่งและใช้ลูกถีบเล่นงาน ก่อนที่บัวขาวจะจิ้มหมัดขวาเข้าหน้าซาโตะ จนล้มลงไปกองกับพื้น บัวขาวชนะน็อกไปด้วยเวลา 2 นาที 13 วินาที ล้างตาได้สำเร็จ

บัวขาวกล่าวว่า ไม่คิดว่าจะน็อกได้เร็วขนาดนี้ ถือว่าเร็วเกินคาด บอกก่อนหน้านี้แล้วว่าไม่อยากให้แฟนมวยกระพริบตา ที่ผ่านมารู้สไตล์กันดีอยู่แล้ว และซ้อมอย่างหนักมาตลอด เมื่อมีจังหวะออกอาวุธก็รู้ว่าจะต้องออกตอนไหน แล้วก็เข้าเป้า การชกไฟต์หน้าในรายการนี้หวังว่าจะได้เจอคนที่หนักกว่านี้

ด้านซาโตะกล่าวว่า ตอนเป็นนักชกอาชีพไม่เคยได้มาต่อยที่ราชดำเนินเลย วันนี้ได้มาชกที่นี่แล้วรู้สึกดีใจมากๆ หลังจากเลิกชกอาชีพ ก็ยังซ้อมมาเรื่อยๆ และการแพ้บัวขาวก็ถือว่าเป็นการแพ้นักชกที่ยังต่อยอาชีพอยู่

ส่วนผลคู่อื่นๆ 
127 ปอนด์ น่ารัก สจ.โต้งปราจีน เสมอ รงน่ารด ภูทอง(กัมพูชา)  
171 ปอนด์ รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง ชนะน็อก ยก 2 มุสซ่า ทาเมก้า(ฝรั่งเศส)
154 ปอนด์ ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง ชนะน็อก ยก 2 โมฮาหมัด วีนั่มมวยไทย(อิหร่าน)
140 ปอนด์ ยอดเพชรเหล็ก อ.อัจฉริยะ ชนะคะแนน รุ่งกิจ บ.รุ่งโรจน์ 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image