‘โค้ชเช’ มีบัตรประชาชนเป็นคนไทยแล้ว

‘โค้ชเช’ มีบัตรประชาชนเป็นคนไทยแล้ว

 

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่สำนักงานเขตบางกะปิ “โค้ชเช” เช ยอง ซ็อก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดไทย พร้อมกับ “โค้ชแม็ก” ชัชวาล ขาวละออ และ “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ เดินทางมายื่นเอกสารขอทำบัตรประชาชนหลังจากราชกิจจานุเบกษาประกาศไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ทีมเทควันโดไทยเพิ่งจะเสร็จภารกิจพาทีมเทควันโดไทยไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก ก็เลยเดินทางมาทำบัตรประชาชนเพื่อเป็นคนไทยเต็มตัว

โดยโค้ช เช ใช้ชื่อในบัตรประชาชน เป็นนายชัชชัย เช

Advertisement

“โค้ชเช” เปิดเผยหลังได้บัตรประชาชนว่า ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้นเพราะเป็นคนไทยอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ไม่ต้องทำวีซ่า ไม่ต้องทำเรื่องเวิร์คเพอร์มิท หรือ เอกสารสำหรับยื่นคำขอรับใบอนุญาตทำงานในประเทศไทยอีกแล้ว หลังจากนี้จะนำเงินไปซื้อบ้านเป็นของตัวเองและครอบครัว และสิ่งที่อยากทำนอกเหนือจากการทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนเทควันโดก็คือ อยากเลือกตั้งเหมือนกับคนไทยคนอื่นๆ

นายชัชชัย เช ยืนยันว่า จะยังคงมุ่งมั่นกับหน้าทึ่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดไทยอย่างเต็มที่ ส่วนนอกแคมป์ทีมชาติไทย หากว่าสามารถทำประโยชน์อะไรก็พร้อมจะทำ โดยในวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคมนี้ ก็จะเดินทางไปจังหวัดหนองคาย เพื่อไปสอบสายให้กับนักกีฬาเทควันโดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชน ส่วนงานในทีมชาติ วันที่ 6 ธันวาคม จะพา พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ลงแข่งขันรายการสุดท้าย เป็นศึกเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย

 

ขอบคุณภาพจาก Thai PBS

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image