‘ช้างศึก’ ลัดฟ้าบุกมาเลเซียล่าแชมป์อาเซียน – ‘มาโน่’ กร้าว 2 นัดแรก 6 แต้ม

‘ช้างศึก’ ลัดฟ้าบุกมาเลเซียล่าแชมป์อาเซียน – ‘มาโน่’ กร้าว 2 นัดแรก 6 แต้ม

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2565 เวลา 20.00 น. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ รวมตัวกันเพื่อเตรียมเดินทางไปประเทศมาเลเซีย เพื่อทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบกับ ทีมชาติบรูไน

การเดินทางในครั้งนี้ นำโดย มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย 23 นักเตะ นำโดย ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม, ธีรศิลป์ แดงดา, สารัช อยู่เย็น เป็นต้น

ก่อนการเดินทาง มาโน่ โพลกิ้ง กล่าวว่า “เราพร้อมมากสำหรับเกมแรก เพราะมันเป็นเกมที่สำคัญเสมอ มันเป็นเกมที่ไม่ง่าย เราต้องการเริ่มต้นให้ดีด้วยชัยชนะ แต่ที่ผ่านมาเราก็มีการเตรียมตัวและฝึกซ้อมที่ดี เราพร้อมที่จะเก็บชัยชนะ เพื่อให้พร้อมสำหรับเกมที่สองที่เราจะได้กลับมาเล่นในบ้าน สำหรับการตัดตัว ธีระศักดิ์ เผยพิมาย เขาเป็นนักเตะที่มีอนาคตที่ดี และทำผลงานการซ้อมได้ดี แต่การตัดออกไป เพื่อความสมดุลในทีม เพราะเรามีกองหน้าสี่คน ทั้งธีรศิลป์ แดงดา, อดิศักดิ์ ไกรษร ร่วมถึง ปรเมศย์ อาจวิไล ก็ทำผลงานได้ดี เราจึงตัดเขาออกไป สำหรับต้นเขายังมีเวลา และอนาคตน่าจะมาแทนทั้งกอล์ฟ ,มุ้ย ได้ เขาแสดงให้เราเห็น ผมมองเรื่องความสมดุลของทีมมากกว่า เป้าหมายในการเจอกับ บรูไน ชัดเจนว่าเราต้องการเก็บสามคะแนนให้ได้ สำหรับอินโดนีเซียก็เป็นทีมที่น่ากลัวและอันตรายที่สุดในกลุ่มของเรา เป้าหมายของเรา เราได้คุยกับนักเตะว่าต้องไปทีละก้าว ตอนนี้เราต้องเก็บหกคะแนนให้ได้ก่อนในสองเกมแรก ก่อนไปเยือนอินโดนีเซีย ที่แฟนบอลจะมาเต็มสนาม และกดดันเรา แต่เรามองที่สองเกมแรกก่อนว่าเราต้องมีหกคะแนน”

สำหรับทีมชาติไทย จะมีเวลาฝึกซ้อมอีก 2 ครั้ง ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบกับ ทีมชาติบรูไน ที่สนาม ชีราส ในวันที่ 20 ธันวาคม 2565 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image