แฟนบอลไทยเฮ! อาจได้ดูสด ‘ช้างศึก’ ป้องกันแชมป์อาเซียนผ่านช่องทางออนไลน์

แฟนบอลไทยเฮ! อาจได้ดูถ่ายทอดสด ‘ช้างศึก’ ป้องกันแชมป์อาเซียนผ่านช่องทางออนไลน์

 

ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่เตรียมจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 20 ธันวาคม เท่ากับว่ามีเวลาอีกแค่ 1 วัน ที่แฟนบอลไทยรอลุ้นว่าจะมีผู้ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในประเทศไทยหรือไม่

ล่าสุด เอเอฟเอฟ ได้โทรศัพท์สอบถามสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่ามีสื่อโทรทัศน์หรือออนไลน์ติดต่อผ่านสมาคมฯ หรือไม่ เพราะถึงวันนี้ 19 ธันวาคม ยังไม่มีสื่อใดของประเทศไทย ติดต่อ เอเอฟเอฟ เพื่อขอซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเลยแม้แต่เจ้าเดียว

ทั้งนี้ คนที่มีสิทธิซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดคือสื่อที่มีช่องถ่ายทางโทรทัศน์ หรือออนไลน์ โดยสมาคมฯ เป็นแค่คนกลางในการเจรจาขอลดค่าลิขสิทธิ์ลงมา และแจ้งให้หลายๆ สื่อทราบแล้ว แต่เอเอฟเอฟเพิ่งแจ้งมาว่าถึงเช้าวันนี้ ยังไม่มีสื่อใดของไทยติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์เลย

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ได้รับรายงานว่าจะมีการจัดงานอีเวนท์ของแบรนด์สินค้ารายหนึ่งของประเทศไทย ที่เป็นสปอนเซอร์การแข่งขัน AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 จึงได้ลิขสิทธิ์ในการจัดงาน และใช้ภาพถ่ายทอดสดของการแข่งขัน แต่ไม่สามารถขายให้สื่อช่องใดได้ ขณะเดียวกันแอพพลิเคชั่นจากจีนที่คนไทยเป็นดาวกันหลายคน จะได้ลิขสิทธิ์เฉพาะคลิปไฮไลท์ หรือช็อตสวยๆ ในการแข่งขันเท่านั้น แต่จะได้หลังจบเกมไปแล้ว

สำหรับช่องทางที่จะถ่ายทางออนไลน์ ยังไม่มีการเปิดเผยแน่ชัดว่าจะถ่ายที่ช่องไหน แต่คาดว่าจะเป็น บริษัทสปอร์ตไฟว์ เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเอามาลงถ่ายเอง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นออนไลน์ทางช่องทางไหน หรือจะมีใครไปยื่นซื้อลิขสิทธิ์หรือเปล่า เพราะเหลือเวลาอีกแค่ 1 วันเท่านั้น

สำหรับทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบกับ ทีมชาติบรูไน ที่สนาม ชีราส ในวันที่ 20 ธันวาคม เวลา 19.30 น.ตามเวลาประเทศไทย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image