‘ธนบุรี อินเตอร์’ ควง ‘จิมทอมสันฟาร์ม’ ผงาดแชมป์ ‘สิงห์ จูเนียร์ คัพ’ รอบคัดเลือก สนามสุดท้าย

‘ธนบุรี อินเตอร์’ ควง ‘จิมทอมสันฟาร์ม’ ผงาดแชมป์ ‘สิงห์ จูเนียร์ คัพ’ รอบคัดเลือก สนามสุดท้าย

 

ตามที่ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมกับ บริษัทในเครือจัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน “สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 24” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อโอกาสให้นักเตะเยาวชนจากทั่วประเทศไทยในรุ่นอายุ 10 ปี และ รุ่นอายุ 12 ปี ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล มาเข้าร่วมการแข่งขันและโชว์ทักษะด้านกีฬาฟุตบอลและเป็นพัฒนาศักยภาพนักเตะระดับเยาวชนของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับที่สูงขึ้นต่อไป

โดยศึกสิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 24 มีการชิงชัยแบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ รอบคัดเลือกระดับจังหวัด 10 สนาม และรอบภูมิภาค 10 สนาม หาแชมป์รอบภูมิภาคมาเข้าร่วมเข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ในวันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ที่กรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคสนามสุดท้าย สนามที่ 10 ที่สนามแกรนด์บัลลงดอร์ กรุงเทพฯ ซึ่งมีบรรดาทีมนักเตะเยาวชนและทีมในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่สามารถฝ่าด่านในรอบคัดเลือกระดับจังหวัดที่มีการชิงชัยก่อนหน้านี้ 1 วัน ที่สนามกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ กรุงเทพฯ ผ่านเข้ามาฟาดแข้งเพื่อความเป็นหนึ่งในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคเพื่อคว้าสิทธิ์เข้ามาชิงชัยระดับประเทศ

Advertisement

ไฮไลต์อยู่ที่รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง นักเตะรุ่นจิ๋วทีม ธนบุรี อินเตอร์ พบกับ ทีมโอเวอร์เฮด คิก อะคาเดมี่ โดยเกมคู่นี้ปรากฎว่า ทีมธนบุรี อินเตอร์ โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งไล่ถล่มเอาชนะ โอเวอร์เฮด คิก อะคาเดมี่ ในรอบชิงชนะเลิศไปได้ 2-0 ผงาดคว้าแชมป์พร้อมรับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมสิทธิ์เป็นตัวแทนผ่านเข้ารอบสุดท้ายต่อไป ส่วนรองแชมป์ ทีม โอเวอร์เฮด คิก อะคาเดมี่ รับเงินรางวัล 3,000 บาท และ คู่ชิงที่ 3 ทีมสมุทรปราการ จูเนียร์ เฉือนชนะ ทีมจิมทอมสันฟาร์ม อะคาเดมี่ 1-0 คว้าอันดับ 3 รับเงินรางวัลไป 2,000 บาท

ส่วนรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี ชาย รอบชิงชนะเลิศ เจ้าหนูนักเตะทีม จิมทอมสันฟาร์ม อะคาเดมี่ พบกับ ทีม ม.พัน 3 ผลปรากฎว่า แข้งหนูน้อยทีมจิมทอมสันฟาร์ม อะคาเดมี่ แกร่งกว่าเฉือนเอาชนะ ทีม ม.พัน 3 ไปได้แบบสุดมัน 2-1 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมสิทธิ์เข้ารอบสุดท้ายสำเร็จ ส่วนรองแชมป์ ทีม ม.พัน 3 รับเงินรางวัล 3,000 บาท และคู่ชิงที่ 3 ทีมเจทีเอส อะคาเดมี่ ต้อนชนะ ทีเค อะคาเดมี่ ไป 4-2 รับเงินรางวัลไป 2,000 บาท

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน “สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 24” รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ จะมีขึ้นในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ที่สนามฟุตบอลวินนิ่ง เซเว่น พุทธมณฑล สาย 1

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image