‘มาดามแป้ง’ อ้อนแฟนบอลเชียร์ ‘ช้างศึก’ ล่าแชมป์อาเซียน – ชี้เกมแรกยากเสมอ

‘มาดามแป้ง’ อ้อนแฟนบอลเชียร์ ‘ช้างศึก’ ล่าแชมป์อาเซียน – ชี้เกมแรกยากเสมอ

ความเคลื่อนไหวศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022” ระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2565 – 16 มกราคม 2566 โดยทีมฟุตบอลไทย เจ้าของฉายา “ช้างศึก” ดีกรีแชมป์เก่าเมื่อปี 2020 จะประเดิมสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติบรูไน ที่ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มเป็นครั้งแรกรอบ 26 ปี ช่วงค่ำวันนี้ 20 มกราคม เวลา 19.30 น. ที่สนามกัวลาลัมเปอร์ ฟุตบอล สเตเดียม ประเทศมาเลเซีย

ก่อนลงสนามนัดแรก “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า แม้ บรูไน จะเป็นทีมที่มีอันดับโลกต่ำที่สุดในครั้งนี้ (อันดับ 190 ของโลก) แต่เราก็ประมาทไม่ได้ เพราะการลงเล่นเกมแรก ไม่ว่าเจอใคร เป็นอะไรที่ยากเสมอ และการที่ บรูไน ห่างหายจากรอบนี้มาถึง 26 ปี แป้ง เชื่อว่าน่าจะมีความกระหาย และ แรงจูงใจเป็นพิเศษ ดังนั้น เราต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด

“แป้งพูดทุกครั้ง เราให้ความเคารพกับทุกทีม เช่นเดียวกับ บรูไน ซึ่งล่าสุดโค้ชมาโน่ (โพลกิ้ง) ก็ให้ทีมศึกษา และ ดูแนวทางการเล่นของ บรูไน เป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นทีมที่น่าสนใจ พลังหนุ่ม และ มีทีมเวิร์คที่ดี เพราะผู้เล่นมาจากสโมสรเดียวกันหลายคน อย่างไรก็ตามแม้ว่าไม่ง่าย แต่เราก็ตั้งเป้าเริ่มต้นด้วย 3 คะแนนแรกให้ได้เท่านั้น เชื่อว่าทุกคนจะทำให้ดีที่สุด และแป้ง อยากฝากแฟนบอลที่ไทย เป็นกำลังใจ สนับสนุนเราด้วย” มาดามแป้งปิดท้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image