‘มาโน่ โพลกิ้ง’ พอใจภาพรวมไทยเกมชนะบรูไน เร้าเดินหน้าต่อเกมนัดสอง

‘มาโน่ โพลกิ้ง’ พอใจภาพรวมไทยเกมชนะบรูไน เร้าเดินหน้าต่อเกมนัดสอง

มาโน่ โพลกิ้ง พอใจกับ ผลงานโดยรวมของทีมชาติไทย ในเกมแรกของศึกชิงแชมป์อาเซียน พร้อมกระตุ้นทีมให้เตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป

เกมแรกของ “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022” ทีมชาติไทย เอาชนะ บรูไน ไป 5-0 พร้อมขยับขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่มหลังจบเกมแรก

“ผมมีความสุขกับฟอร์มการเล่นของทีม เพราะเรารู้ดีเกมแรก เป็นเกมที่ยากเสมอ เราชนะเกมนี้ และยิงได้ถึง 5 ประตู เราสร้างโอกาสได้มากมาย และเราสามารถครองเกมได้ทั้งหมด ซึ่งถือว่างานของเราประสบความสำเร็จ และตอนนี้เราต้องมองเกมต่อไป และเตรียมตัวให้พร้อม” มาโน่ กล่าว

“ผมไม่เห็นด้วยที่จะบอกว่าเราเล่นกันเฉื่อยไป เพราะเราสามารถสร้างโอกาสได้เยอะมาก และมีโอกาสทำประตูตรงกรอบมากถึง 15-16 ครั้ง และหากมองโอกาสรวมทั้งหมด เราสร้างได้ประมาณ 30 กว่าครั้ง เหมือนที่อุ้มเองก็บอกไป ว่า ผู้รักษาประตูเขาก็ทำหน้าที่ได้ดี และเซฟได้หลายครั้ง แต่เราเองก็ต้องพยายามกลับไปแก้ไข เพื่อทำให้ดีขึ้นในเกมต่อไป”

Advertisement

“เรื่องความกดดันในฐานะแชมป์เก่า เรามีผลงานที่ดีในรายการนี้ และเราก็ได้แชมป์เมื่อครั้งที่ผ่านมา เรากดดันอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกไว้ เราก็ต้องเตรียมตัวให้ดี ให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป”

ด้าน ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมกล่าวว่า “ถือว่าเราเก็บสามแต้มได้ตามเป้าหมาย และเกมนี้ถือเป็นเกมที่ยาก เพราะเป็นเกมแรกของทัวร์นาเมนต์ บรูไน ก็เป็นทีมที่ดี และต้องชื่นชมผู้รักษาประตูของเขาด้วย ที่สามารถหยุดการยิงของ ทีมชาติไทยได้หลายจังหวะ แต่การเก็บสามแต้มและยิงได้ 5 ประตู ก็เป็นสิ่งที่น่าภูมิใจ อยากให้ทุกคน ภูมิใจที่เราได้รับชัยชนะในวันนี้ และพยายามทำผลงานให้ดีต่อไปในเกมหน้า”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่ ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 26 ธันวาคม 2565 เวลา 19.30 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image