แวมไพร์ อีสปอร์ต เสริมทัพดุพร้อมล่าแชมป์โลกปี 2023

แวมไพร์ อีสปอร์ต เสริมทัพดุพร้อมล่าแชมป์โลกปี 2023

 

สโมสรแวมไพร์อีสปอร์ต (Vampire Esports) เปิดตัวทีมสู้ศึกปี 2023 เตรียมประเดิมศึกใหญ่รายการแรกใน “PUBG Mobile Pro League – Thailand Spring 2023” โดยในปีที่ผ่านมาแวมไพร์ อีสปอร์ต ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเริ่มจากการคว้าแชมป์ PUBG Mobile Pro League – Thailand Spring 2022 ต่อด้วยรองแชมป์ PUBG Mobile Pro League – Southeast Asia Championship Spring 2022 จนได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขัน PUBG Mobile World Invitational 2022 ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย และสามารถคว้าแชมป์มาครองอย่างยิ่งใหญ่รับเงินรางวัลราว 25 ล้านบาทสร้างสถิติเป็นทีมจากไทยที่คว้าเงินรางวัลได้สูงที่สุด ก่อนปิดท้ายด้วยการคว้าอันดับ 6 ของโลกในศึก PUBG Mobile Global Championship 2022 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

สำหรับในปีนี้ มีการปรับกลยุทธ์ของทีมด้วยการปรับ วา-กฤษฎา เพ็งเล็ก (x2Stopzz) ขึ้นไปรับบทผู้ช่วยโค้ช พร้อมทั้งเสริมผู้เล่นระดับท็อปของลีกเข้ามา 2 ราย ได้แก่ โทนี่ – ณัฐวุฒิ เมตตาวีรคูณ” (TonyK) และ นูซี่-ศิกรินทร์ นพรัตน์ (NOOZY) เข้ามาเล่นร่วมกับ 4 ไลน์อัพเดิม อย่าง “คิว” ธนรัช มะโคตรสา (xRvenclaw), “เวฟ” ศุภชัย สิงห์แก้ว (xSchwepXz), “ไมค์” ภูรินษ์ ร้องขันแก้ว (xStoned) และ”ฟลุ๊ค” ณัชพล โสมทัต (xFlukeTH)

พสุชา วีรกิจการ ผู้จัดการอาวุโสทีมแวมไพร์ อีสปอร์ต เผยถึงความพร้อมของทีมว่า ปีนี้ก็มีการเสริมทีมเข้ามาสองคนก็มี TonyK กับ NOOZY ซึ่งสองคนนี้เป็น Attacker ระดับต้นๆของประเทศ เข้ามาเสริมทีมให้มีความแข็งแกร่งขึ้น เพราะว่ารูปแบบกฏกติกาในปีนี้มีการเปลี่ยนแปลง ทางทีมจึงมีการวางแผนเพื่อหาผู้เล่นดีๆเข้ามาเสริม ซึ่งยังต้องปรับตัวอยู่พอสมควรเพราะเราเปลี่ยน igl (in game leader) จาก Rvenclaw ที่ขึ้นไปเป็นโค้ชฝึกหัด เป็น NOOZY อาจจะต้องใช้เวลาสักพักในการปรับตัว แต่โดยรวมเคมีทุกคนเข้ากันได้ดี ส่วนเป้าหมายตั้งเป้าไปที่แชมป์โลกทั้งกลางปีกับปลายปี ซึ่งผมหวังว่าเราจะไปถึงแชมป์โลกทั้งสองรายการ

Advertisement

ทั้งนี้ แวมไพร์ อีสปอร์ต เตรียมทำศึกใหญ่รายการแรกของปีอย่าง “PUBG Mobile Pro League – Thailand Spring 2023” ที่จะเริ่มทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 15-26 กุมภาพันธ์ 2023 สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทีมได้ทางแฟนเพจเฟสบุ๊ค Vampire Esports และติดตามชมการแข่งขัน PUBG Mobile Pro League – Thailand Spring 2023 ได้ทาง PUBG MOBILE Esports TH

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image