‘เนวิน’ ทุบโต๊ะขอ4นัดถึงแชมป์สมัย 8 ‘บุรีรัมย์’ จะเข้าวินนัดบุกเยือน ‘แบงค็อก’

‘เนวิน’ ทุบโต๊ะขอ4นัดถึงแชมป์สมัย 8 ‘บุรีรัมย์’ จะเข้าวินนัดบุกเยือน ‘แบงค็อก’

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาโพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก “ลุงเนวิน” ถึงเป้าหมายของทีมจากนี้ไปอีก 4 นัดที่จะลงเตะในศึกไทยลีก 2022-23 โดยประกาศว่า ขอเก็บเพิ่มอีก 12 คะแนน “ปราสาทสายฟ้า” จะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองไทยเป็นสมัยที่ 8 ทันที

ประธานสโมสรปราสาทสายฟ้า ระบุว่า “4 นัด ทะลุแชมป์ เราขยับเข้าใกล้เป้าหมาย ถ้าเราทำได้ตามแผน อีก 4 นัด เก็บได้เต็ม 12 แต้ม เราจะสร้างสถิติใหม่ให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ไทยลีกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเป็นทีมแรกในประเทศไทย ที่เป็นแชมป์ไทยลีก 8 สมัย เรากำลังจะคว้าดาวดวงที่ 8 มาให้แฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และผู้สนับสนุนทีม ทุกคน เป็นการตอบแทนทุกคน ทุกองค์กร ที่อยู่เคียงข้าง ร่วมกันสร้างความสำเร็จ และให้กำลังใจบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาตลอด”

“4 นัดที่รออยู่ข้างหน้า ทุกนัด ดูเหมือนไม่ยาก แต่บอกตัวเองว่าไม่ง่าย และต้องทุ่มเทมากกว่าทุกนัดที่ผ่านมา เพราะทุกทีม อยู่ในสถานการณ์ที่ต้องการแต้มจากทีมของเรา มากเป็นพิเศษ เริ่มจาก พรุ่งนี้ เปิดบ้านรับ ลำพูน ต่อด้วย ไปเยือน หนองบัว แล้วกลับมารอรับ ขอนแก่น เอฟซี ก่อนจะจบชุดนี้ ด้วยการไปเยือน แบงค็อก ยูไนเต็ด ในช่วงท้าย ปลายฤดูกาล แบบนี้ แม้เราจะเชื่อมั่นความแข็งแกร่งของเรา แต่ด้วยจำนวนการแข่งขัน ที่มีมากกว่า เพราะเรายังอยู่ในเส้นทาง 3 แชมป์ และทุกทีมในไทยลีกกำลังกระหายชัยชนะอย่างมาก หากเราประมาท แม้แต่เสี้ยววินาที ทุกอย่างที่วางแผนไว้ ก็อาจจะผิดพลาดได้ เพราะฉะนั้น สติ สมาธิ ความมุ่งมั่น ตั้งใจ พละกำลัง ความแข็งแรงทั้งร่างกาย จิตใจ ต้องเต็ม 100 % ทุกวินาที ทั้งในสนามซ้อม และสนามแข่ง สำคัญเหนืออื่นใด ที่จะทำให้เราได้ชัยชนะ และ ไม่ผิดพลาดใน 4 นัดจากนี้คือ กำลังใจจากแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน สู้ไปด้วยกัน เป็นแชมป์ด้วยกัน รวมหัวใจสร้างสถิติใหม่ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรามีเรา ตลอดไป”

Advertisement

สำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เคยคว้าแชมป์ไทยลีกมาแล้ว 7 สมัยในปี 2011, ปี 2013, ปี 2014, ปี 2015, ปี 2017, ปี 2018 และปี 2021-22 โดยสถานการณ์ตอนนี้ก่อนลงสนามนัดที่ 22 มีคะแนนนำห่างรองจ่าฝูงทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ถึง 9 แต้ม นอกจากนี้ยังมีลุ้นคว้า 3 แชมป์ในซีซั่น 2022-23 หลังยังอยู่ในเส้นทางทั้งบอลลีกและบอลถ้วยทั้ง 2 รายการ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image