‘ซิโก้’ ฝากถึง ‘เจ’ อดทนเพื่อคัมแบ๊ก ก้มหน้าก้มตาซ้อมเพื่อเอาชนะใจ ‘โอนิกิ’

‘ซิโก้’ ฝากถึง ‘เจ’ อดทนเพื่อคัมแบ๊ก ก้มหน้าก้มตาซ้อมเพื่อเอาชนะใจ ‘โอนิกิ’

ความเคลื่อนไหวช่วงเปิดฤดูกาลฟุตบอลเจลีก 2022-23 สถานการณ์ของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ไม่สู้ดีนัก ผ่าน 3 นัด ที่ ฟรอนตาเล่ ชนะ 1, เสมอ 1, แพ้ 1 ดาวเตะทีมชาติไทยไม่มีโอกาสลงสนามเลย ไร้ชื่อทั้งตัวจริงและตัวสำรอง และไม่มีรายงานว่ามีอาการบาดเจ็บ ต่างกับฤดูกาลก่อน ที่เป็นฤดูกาลแรกของเขากับฟรอนตาเล่ ชนาธิป ได้รับโอกาสจาก โทรุ โอนิกิ กุนซือใหญ่ ให้ลงสนามบ่อยครั้ง ไม่ตัวจริง ก็ตัวสำรอง

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยที่ตอนนี้เป็นกุนซือฮองอันห์ยาลาย กล่าวถึงสถานการณ์ของชนาธิปหลังจากชนาธิป เป็นกำลังหลักของช้างศึกยุคซิโก้คุมทัพว่า ได้มีโอกาสไลน์ไปพูดคุยกับ เจ เหมือนกัน ส่วนตัวคิดว่า อยู่ในสโมสรอย่างไรต้องเคารพการทำงานของโค้ช คงไม่ซื้อมาฟรีๆ ในทีมมีการแข่งขันสูง นักเตะต้องทำงานให้หนัก ซ้อมให้เห็น ถ้ามีโอกาสแล้วทำได้ก็จะกลับมา

“อย่าลืมว่าระดับของญี่ปุ่น ไม่เหมือนในไทย เจต้องโชว์ให้โค้ชเห็น ส่วนการตัดสินใจเลือกนักเตะ เป็นหน้าที่ของโค้ช เพราะผลการแข่งขันออกมา คนรับผิดชอบคือโค้ช นักเตะเองต้องพร้อมเสมอ ยังมองว่านี่เพิ่งเริ่ม ไม่มีอะไรน่าห่วง โค้ชอาจอยากลองใช้คนอื่นก่อน พยายามหาทีมที่ดี เพราะเป็นคนรับผิดชอบผลงาน เรื่องความกดดัน ก็ต้องถามว่า เจกับโค้ช ใครจะกดดันกว่า”

Advertisement

“ซิโก้” กล่าวต่อว่า ต้องอดทน รอโอกาส โค้ชเขาทำหน้าที่ นักเตะแค่ก้มหน้าก้มตาซ้อม ทำให้ดีที่สุด ยังคิดว่าไม่มีอะไรน่าห่วง เมื่อการแข่งขันสูง แผ่วเมื่อไหร่คนอื่นมาแทนทันที ไม่ว่ามีชื่อเสียงอย่างไร จะแผ่วไม่ได้ มืออาชีพต้องรักษามาตรฐาน ได้คุยกับ เจ ฟรอนตาเล่ระบบเล่นยากกว่า เคลื่อนที่เยอะ มากกว่าทีมชาติ มากกว่าซัปโปโรเยอะ ตอนไปซัปโปโรก็ปรับยาก พอปรับได้ก็ไปได้ดี นี่มาฟรอนตาเล่ ก็ปรับยาก แค่ถ้าทำได้แล้วก็จะไปได้ดี

“เจต้องก้มหน้าก้มตาซ้อมต่อไป เชื่อว่า เจ ยังมุ่งมั่น ไม่ท้อ เขามีเป้าหมายคว้าแชมป์เจลีกให้ได้ ยังไงก็สู้ไม่ถอดใจแน่ ไม่มีงานง่ายในการไปญี่ปุ่น อย่าง สุภโชค สารชาติ เพิ่งเริ่มกับคอนซาโดเล่ เหวียน คง เฟือง ยังไม่ได้รับโอกาสกับ โยโกฮาม่า เอฟซี ไปใหม่ต้องปรับตัว ต้องใช้เวลา” ซิโก้กล่าว

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image