ยัดห่วง 3×3 ชายไทย พลิกพ่ายกัมพูชาโอนสัญชาติ ตำหนิผู้ตัดสินไม่ยุติธรรม

ยัดห่วง 3×3 ชายไทย พลิกพ่ายกัมพูชาโอนสัญชาติ ตำหนิผู้ตัดสินไม่ยุติธรรม

ทีมบาสเกตบอล 3×3 ชายไทย พลิกล็อกพ่าย “เจ้าภาพ” กัมพูชา 18-21 ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามกีฬามรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม

ทีมชาติไทย ประกอบด้วย เทร โฮลเดอร์ (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน), โมเซส มอร์แกน (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน), เฟรดี ลิช (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน) และ “โอม” ชนาธิป จักรวาฬ พบกับทีมเจ้าภาพที่โอนสัญชาตินักกีฬามาเกือบทั้งทีม 

ปรากฏว่าเกมนี้เป็นไปอย่างดุเดือด เมื่อเจ้าภาพมีจังหวะฟาวล์บ่อยครั้ง และได้ฟาวล์ง่าย ต่างกับไทยที่ได้ฟาวล์ยาก สุดท้ายไทยแพ้ 18-21 หลังจบเกมทีมสต๊าฟไทยได้เดินเข้าไปประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน และได้ตะโกนว่า “คุณไม่แฟร์” แต่ไม่มีผลอะไรเกิดขึ้น 

Advertisement

ขณะที่เพจสมาคมกีฬาบาสเกตบอล โพสถึงผลการแข่งขันว่า “ผลการแข่งขันบาสเกตบอล 3×3 ประเภททีมชาย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32   ผลปรากฎว่า ทีมชาติไทย พ่าย ทีมชาติกัมพูชา ไปด้วยคะแนน 18-21 คะแนน ไม่รู้จะอธิบายยังไงดีก็ตามที่เห็นเลยค่ะ งงไปหมด ไม่เป็นไรค่ะ สู้กันต่อ มาทรงนี้ เจ้าภาพน่าจะเข้าถึงชิงแน่ ไว้เจอกันรอบชิงก็ได้”

สำหรับผู้เล่น กัมพูชาทั้งชาย-หญิง ทั้งหมด 8 คน มีผู้เล่นที่เป็นเชื้อสายเขมรเพียง 1 คนเท่านั้น นอกนั้นเป็นชาวอเมริกันทั้งหมด แบบไม่มีเชื้อเขมรแม้แต่เสี้ยวเดียว โดยเฉพาะทีมหญิงที่ทั้ง 4 คน ไม่มีใครมีเชื้อสายกัมพูชาเลยแม้แต่คนเดียว 

ขณะที่ทีมชาติไทย ทีมชาย ยังมีโปรแกรมลงสนามอีก 2 ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี โดยเกมต่อไปจะลงสนามพบ มาเลเซีย ในเวลา 14.30 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image