‘ชบาแก้ว’ ไล่ถล่มลาว 10 คน 6-0 คว้าชัยซีเกมส์ 2 นัดติด

‘ชบาแก้ว’ ไล่ถล่มลาว 10 คน 6-0 คว้าชัยซีเกมส์ 2 นัดติด

“ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ไล่ถล่มลาว 6-0 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิง กลุ่มบี กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สมาร์ต อาร์เอสเอ็น สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม

เกมแรก ชบาแก้ว เอาชนะ สิงคโปร์ มา 4-0 ส่วนลาว พ่าย กัมพูชา 0-2

เกมนี้ นฤพล แก่นสน จัดผู้เล่นที่พร้อมที่สุดลงสนามนำโดย เสาวลักษณ์ เพ็งงาม เป็นกัปตันทีม พร้อมด้วย ณัฐวดี ปร่ำนาค, อรพินท์ แหวนเงิน,จิราภรณ์ มงคลดี และมี ทิฟฟานี่ ดารุณี สอนเผ่า เป็นผู้รักษาประตู 

Advertisement

นาทีที่ 10 ไทยมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ อรพินท์ แหวนเงิน หลุดขึ้นไปทางซ้ายก่อนเปิดมาให้จิราภรณ์ มงคลดี ยิงจ่อๆ เข้าไป นาทีที่ 19 ไทยได้จุดโทษ และลาวเหลือผู้เล่น 10 คน จากจังหวะที่ ทิพประโคน สีวงศราช ไปเสียบใส่เสาวลักษณ์ เพ็งงาม ในกรอบเขตโทษ ก่อนที่กัปตันทีมชบาแก้วจะลุกขึ้นมาสังหารเข้าไปให้ไทย นำ 2-0 

นาทีที 40 ไทย ได้จุดโทษอีกครั้ง จากจังหวะที่ ดาราวอน แนวรับลาว ไปเสียบด้านหลัง จิราภรณ์ มงคลดี ในกรอบเขตโทษ ก่อนเจ้าตัวจะลุกขึ้นมาสังหารเข้าไปให้ชบาแก้วนำห่าง 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลัง นาทีที่ 54 ธัญชนก จั่นศรี ที่เพิ่งเปลี่ยนตัวลงมา ได้ยิงซ้ำจ่อๆ จากจังหวะฟรีคลิกที่ผู้รักษาประตูของ รับบอลกระฉอก ให้ชบาแก้ว นำห่าง 4-0 นาทีที่ 65 อรพินท์ แหวนเงิน มาบวกประตูเพิ่มให้ชบาแก้ว จากจังหวะครอสบอลจากด้านขวาเข้ามาที่หน้าปากประตู แต่บอลลอยข้ามหัวผู้รักษาประตู เข้าไปอย่างสวยงาม ไทย นำ สปป.ลาว 5-0  นาทีที่ 90+5 จิราภรณ์ มงคลดี หลุดกับดักล้ำหน้า ก่อนซัดแฮตทริก ปิดกล่องให้ไทยเอาชนะ  ไปได้ 6-0 เก็บชัยชนะ 2 นัดรวดมี 6 คะแนน เป็นจ่าฝูงกลุ่มบีต่อไป 

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม พบกับ กัมพูชา ที่ สมาร์ต อาร์เอสเอ็น สเตเดียม ในวันที่ 9 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง แอพพลิเคชั่น T-Sports 7

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image